Cập nhật: 06/07/2014 10:37 - 667 Lượt xem

Chắc chắn những thông tin liên quan đến chiếc điện thoại di động ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không còn xa lạ với mỗi người.

Nhóm khảo sát từ Đại học Exeter (Anh) đã thực hiện cuộc khảo sát bao gồm 10 công trình nghiên cứu độc lập về chất lượng tinh trùng, thí nghiệm này liên quan đến 1.492 đàn ông. Trong đó bao gồm các xét nghiệm đối với những mẫu tinh trùng từng tiếp xúc gần với bức xạ điện thoại di động và bảng câu hỏi về những người đàn ông tại các bệnh viện sinh sản.

Tiến sĩ Fiona Mathews – Trưởng nhóm khảo sát cho biết: Theo kết quả thống kê đều chỉ ra mối liên quan giữa điện thoại di động ở gần vùng sinh dục và sự giảm sút chất lượng tinh trùng.

Chất lượng tinh trùng giảm do bỏ điện thoại trong túi quần

 Bỏ điện thoại trong túi ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Nghiên cứu công bố trên tạp chí Environment International, rằng bức xạ điện từ phát ra từ điện thoại di động là thủ phạm gây nên tình trạng này.

Tiến sĩ Fiona cho biết: “Các nghiên cứu đều cho một thông điệp giống nhau rằng khả năng vận động của tinh trùng suy giảm theo sự tiếp xúc gần với điện thoại di động, và tương tự là tỷ lệ tinh trùng còn sống, với mức giảm khoảng 8%”. Chắc chắc khi biết những thông tin này, các đấng mày râu sẽ hoảng sợ và từ đó sẽ có hướng cân nhắc cho vấn đề này. Giống như việc thay đổi chế độ ăn – bạn có thể muốn thay đổi vị trí cất điện thoại di động.

Tiến sĩ Allan Pacey, từ ĐH Sheffield, một chuyên gia nghiên cứu về tinh trùng cũng cho rằng những người thường xuyên bỏ điện thoại trong túi quần sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng, đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tinh trùng yếu, vô sinh ở nam giới.

Hi vọng từ những nguyên nhân trên, bạn sẽ có phương pháp phòng bệnh cho chính mình. Bạn nên đến các cơ sở y tế khám nam khoa để tiến hành thăm khám và điều trị khi có biểu hiện của bệnh. Trong quá trình điều trị bạn nên tuân thủ hướng dẫn của các bác sỹ, đồng thời có chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ, có như vậy mới giúp cải thiện chất lượng tinh trùng và cải thiện khả năng sinh sản của bạn.