Cập nhật: 12/08/2014 4:01 - 722 Lượt xem

Thời gian gần đây số lượng nam giới đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thăm khám và điều trị các bệnh lý liên quan đến hệ thống tiết niệu ngày càng gia tăng. Hầu hết các bệnh nhân đều có chung triệu chứng điển hình đó là xuất hiện đi tiểu buốt mà nguyên nhân chính là do viêm niệu đạo.

Chẩn đoán viêm niệu đạo gây ra tiểu buốt bằng cách nào?

Tiểu buốt là nỗi lo sợ của cánh mày râu

Các bác sĩ nam khoa của phòng khám cho biết hiện tượng nam giới mỗi lần tiểu tiện xuất hiện tình trạng đau buốt thì đấy là dấu hiệu cảnh báo khả năng viêm nhiễm ở một số cơ quan trong hệ thống bài tiết như bàng quang (bọng đái), niệu đạo (ống dẫn nước tiểu) và thận.

Một câu hỏi được đặt ra là : Làm sao để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây chứng tiểu buốt? Để trả lời cho câu hỏi này, các bác sĩ nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra một số thông tin sau:

Thông thường chứng tiểu buốt là do tình trạng viêm niệu đạo sinh ra, những người mắc tiểu buốt do niệu đạo bị viêm chiếm tỉ lệ lớn nhất.

Chẩn đoán viêm niệu đạo gây chứng tiểu buốt

– Đối với viêm niệu đạo ở nam giới thì cần làm các xét nghiệm chất nhầy, mủ lúc sáng sớm lúc vừa ngủ dậy thì sẽ mang lại hiệu quả nhất. Vì vậy người bệnh cần chú ý và đến khoa xét nghiệm của phòng khám để lấy bệnh phẩm giúp cho việc kiểm tra mang lại hiệu quả tốt nhất.

– Trường hợp viêm niệu đạo cấp do vi khuẩn lậu thì có thể tiến hành nhuộm Gram soi tìm vi khuẩn có thể xác định được. Một số người nếu nhuộm Gram mà không thấy vi khuẩn thì cần tiến hành nuôi cấy.

– Đối với viêm niệu đạo do các vi khuẩn khác thì cần nuôi cấy chất nhầy, mủ.

– Những bệnh nhân viêm niệu đạo không do vi khuẩn lậu hoặc tạp khuẩn mà do hoặc là Chlamydia hoặc là Mycoplasma thì không thể tiến hành nuôi cấy được. Đối với 2 loại vi khuẩn này cần thực hiện phản ứng sinh học phân tử khuếch đại gien PCR (Polymerase Chain Reaction).

chuyen-gia-tu-van

Khi đã xác định chính xác chứng viêm niệu đạo và tiến hành điều trị dứt điểm thì chứng tiểu buốt cũng sẽ biến mất.

Lời khuyên của các bác sĩ: Khi nam giới xuất hiện tiểu buốt thì không nên xem thường mà cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và thực hiện các phương pháp chẩn đoán, tìm ra đúng nguyên nhân rồi mới điều trị.

Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc sẽ không mang lại hiệu quả mà có thể làm cho bệnh phát triển nặng nề thêm. Nếu người bệnh có nhu cầu thăm khám và điều trị hiệu quả chứng tiểu buốt cũng như các bệnh lý nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ…hãy liên hệ trực tiếp đến Phòng khám nam khoa hà nội để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và điều trị dứt điểm bệnh.

Nguồn: Khám nam khoa