Cập nhật: 22/05/2014 10:32 - 785 Lượt xem

Liệt dương là căn bệnh khiến nam giới cảm thấy tự ti vào bản thân, gây nên những tiêu cực trong cuộc sống vợ chồng. Là căn bệnh sinh lý nên rất nhiều quý ông ngại ngùng, dấu bệnh vì họ không muốn nói về sự “bất lực” của bản thân của bất kỳ ai biết thậm chí là ngay cả vợ của họ. Vì vậy, đây là căn bệnh rất khó khăn trong việc chẩn đoán và điều trị bởi nam giới luôn dấu bệnh.

Tuy nhiên, để có phương pháp điều trị bệnh trước tiên phải chẩn đoán đúng bệnh, mức độ bệnh. Dưới đây là một số cách  có thể giúp bạn chẩn đoán được bệnh liệt dương.

Chẩn đoán bệnh liệt dương bằng cách nào?

1. Mất ham muốn  tình dục

Hoàn toàn mất hẳn ham muốn tình dục không còn có đòi hỏi hoặc không còn đáp ứng thích thú trước các kích thích khêu gợi. Vì thế dương vật luôn luôn mềm xỉu.

2. Dương vật mất khả năng cương cứng

Vẫn còn ham muốn tình dục.Trước những hoàn cảnh khách quan khêu gợi vẫn có những hứng khởi kích thích. Nhưng dương vật không thể cương cứng được để đưa vào âm đạo tiến hành cuộc giao hợp như ý muốn.

Chuẩn đoán liệt dương bằng phương pháp nào

3. Dương vật cương cứng không đúng lúc

Dương vật cương cứng tốt nhưng không đúng lúc. Khi định tiến hành cuộc giao hợp thì dương vật không thể cương cứng được. Nhưng trong trong những hoàn cảnh tự nhiên rất vô lý, hoàn toàn không bị kích thích như đang đi đường, đang ngồi họp, nửa đêm thức dậy… thì dương vật lại rất cương cứng. Giả dụ rằng ngay lúc đó có người bạn tình đã sẵn sàng thì cuộc giao hợp sẽ rất chọn vẹn.

4. Dương vật cương cứng trong thơi gian rất ngắn

Dương vật cương cứng trong thời gian rất ngắn. Hoặc chưa kịp đưa vào âm đạo đã bị mềm xỉu. Hoặc có thể đưa vào âm đạo nhưng sau đó mềm xỉu hẳn trong âm đạo. Cuộc giao hợp nửa vời hoàn toàn không gây được một chút thỏa mãn cho cả hai vợ chồng.

5. Thói quen hàng ngày

Chế độ về sinh hoạt tình dục trước đây khi còn bình thường, về chế độ ăn uống, nhất là các thói quen uống rượu và hút thuốc lá…ở những bệnh nhân nghiện rượu, bia, thuốc lá và chế độ ăn uống không lành mạnh thì nguy cơ mắc bệnh rất cao.

6. Tiền sử bệnh tật

Tìm hiểu về tiền sử các bệnh cao huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ, bệnh thần kinh tự quản, các dấu hiệu rối loạn nội tiết tố…

7. Tiến hành các xét nghiệm kiểm tra liệt dương

Thực hiện một số xét nghiệm kiểm tra như kiểm tra công thức máu, lượng đường trong máu, testosteron, chức năng tuyến giáp, prolactin, LH và FSH. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy có bất thường thì tiếp tục thăm dò các bệnh liên quan.

 Lời khuyên: Khi có dấu hiệu và được chẩn đoán liệt dương nam giới nên sớm điều trị để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của người bệnh.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn mang lại  niềm vui cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu điều trị bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 04. 6673 9999 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được  tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.