Cập nhật: 22/10/2016 13:50 - 902 Lượt xem

Tình dục là nhu cầu sinh lý thiết yếu trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên, đối với những người lớn tuổi thì họ lại gặp những khó khăn trong việc thực hiện các hành vi tình dục. Việc quan hệ tình dục ở lứa tuổi này cũng tiềm ẩn những mối nguy hại cho sức khỏe cũng như cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quan hệ tình dục khi lớn tuổi và những lợi hại mà nó mang lại.

Cảnh báo nguy hại quan hệ tình dục khi lớn tuổi

Tình dục là nhu cầu thiết yếu của con người

Có nên quan hệ tình dục khi lớn tuổi hay không

Khi bước vào tuổi già, cả nam giới và nữ giới đều bị suy giảm sức khỏe và sinh lý một cách nhanh chóng. Nam giới có thể bị các chứng rối loạn cương dương, liệt dương, xuất tinh sớm. Nữ giới sẽ bị mất kinh, khô âm đạo và suy giảm chức năng sinh lý nữ. Tuy nhiên nhu cầu tình dục lúc này vẫn xuất hiện.

Quan hệ tình dục lúc về già diễn ra với tần suất ít hơn và gặp nhiều khó khăn và trở ngại hơn. Và mọi người không nên xa lánh vấn đề tế nhị này bởi nó vẫn có tác dụng cải thiện chất lượng cuộc sống, giải quyết nhu cầu sinh lý tất yếu của con người và hâm nóng đời sống tình cảm.

Mặc dù thế, các bác sĩ khám nam khoa cũng khuyến cáo mọi người, những người đang có nhu cầu tình dục khi đã bước sang tuổi xế chiều rằng việc làm này cũng sẽ có thể để lại nhiều tác hại nếu như bạn quá lạm dụng. Đó có thể là:

– Nam giới có thể tăng nguy cơ đột quỵ khi quan hệ tình dục ở tuổi trên 50, điều này nguy hiểm đến tính mạng.

– Nam giới sẽ có khả năng mất hoàn toàn chức năng sinh lý nam nếu như thực hiện quan hệ tình dục quá mức và quá sức.

– Nữ giới thường là những người hưởng lợi nhiều hơn khi quan hệ tình dục lúc cao tuổi nhưng họ có thể mắc các chứng đau âm đạo, rách âm đạo và huyết áp thấp nếu quan hệ với cường độ quá lớn và quá nhiều.

Cảnh báo nguy hại quan hệ tình dục khi lớn tuổi 1

Quan hệ tình dục lúc cao tuổi thường gặp khó khăn

Quan hệ tình dục khi lớn tuổi nên tiến hành như thế nào

Sau khi bước vào tuổi 50, độ tuổi được cho rằng là đã già thì nhu cầu tình dục cần được kiềm chế để có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng con người. Và nếu muốn thực hiện quan hệ trong thời gian này các bác sĩ khuyến cáo mọi người nên làm như sau:

– Chú ý đến tần suất quan hệ. Và số lần lý tưởng để thực hiện quan hệ tình dục được tính theo công thức con số 9:

Từ 50 – 59 tuổi (5 x 9 = 45) tương đương 4 tuần quan hệ 5 lần.

Từ 60 – 69 tuổi (6 x 9 = 54) tương đương 5 tuần quan hệ 4 lần.

Từ 70 – 79 tuổi (7 x 9 = 63) tương đương 6 tuần quan hệ 3 lần.

Từ 80 – 89 tuổi (8 x 9 = 72) tương đương 7 tuần quan hệ 2 lần.

Tần suất sinh hoạt tình dục nêu trên chỉ nên giảm đi chứ không nên được tăng lên để đảm bảo không gặp các vướng mắc về sức khỏe.

– Hình thức quan hệ tình dục nên theo kiểu truyền thống và không nên thực hiện những tư thế táo bạo.

– Nên thực hiện các hành vi tình dục nhẹ nhàng và nếu cảm thấy quá khô hạn hãy sử dụng thêm các chất bôi trơn để hỗ trợ.

– Không nên cố gắng thực hiện hành vi tình dục chỉ để đáp ứng nhu cầu của bạn đời khi mình không có cảm hứng. Và nếu có thể chỉ nên thực hiện các hành vi âu yếm khi tuổi đã quá già…

Quan hệ tình dục khi lớn tuổi sẽ giúp hâm nóng tình cảm của các cặp đôi. Nhưng hãy biết thực hiện tình dục một cách lành mạnh và an toàn để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và bạn tình nhé mọi người. (O-D)