Cập nhật: 06/03/2014 2:20 - 655 Lượt xem

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của nam giới. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh và thực tế cho thấy điều này ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc gia đinh của mỗi người. Vì vậy, để tránh hiện tượng này, bạn nên chú ý một số họat động gây chết tinh binh như sau:

Cảnh báo các hoạt động gây chết “tinh binh”

1. Uống rượu

Trong rượu có nhiều chất độc hại và kích thích làm giảm lượng testosterone và giảm số lượng tinh trùng. Nếu nam giới thường xuyên sử dụng rượu, không chỉ làm chết tinh binh mà còn gây liệt dương. Đây là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

2. Hút thuốc lá

Hút thuốc lá không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của mỗi người. Chất gây hại trong thuốc lá như nicotin làm giảm cả số lượng và chất lượng của tinh trùng, đồng thời thay đổi môi trường sống khiến tinh trùng không thể thích nghi và chết dần. Vì sức khỏe của bạn cũng như người xung quanh, hãy bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt nếu như bạn muốn có một gia đình hạnh phúc trọn vẹn.

3. Tắm nước ấm

Tắm nước ấm thực sự là liệu pháp thư giãn cho cơ thể, nhưng nó có thể làm giảm lượng tinh trùng yếu do nhiệt độ tinh hoàn tăng. Điều này có thể gây hại cho chất lượng và số lượng “con giống”.

4. Mặc quần chật

Cảnh báo các hoạt động gây chết “tinh binh”

Tinh trùng chết do đâu?

Mặc quần quá bó có thể làm tăng nhiệt độ tinh hoàn, làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

5. Tiếp xúc nhiều sóng điện thoại

Sóng điện thoại có tác động lớn đối với việc sản xuất số lượng tinh trùng đàn ông. Theo một nghiên cứu, sóng điện thoại có thể làm giảm số lượng “con giống” của quý ông.

6. Căng thẳng

Căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Căng thẳng không chỉ tác động đến sức khỏe mà còn là nguyên nhân gây vô sinh ở đàn ông.

7. Ít quan hệ tình dục

 “Quan hệ” là một trong những giải pháp tốt nhất để giải quyết các vấn đề về tình dục. Quan hệ tình dục thường xuyên sẽ làm giảm số lượng tinh trùng, nhưng ít làm “chuyện ấy” còn khiến hình dạng tinh trùng biến đổi và giảm chất lượng.

8. Dùng sản phẩm từ đậu nành

Sản phẩm từ đậu nành có chứa chất isoflavone gây ảnh hưởng đến sự phát triển số liệu và chất liệu tinh trùng.

Cảnh báo các hoạt động gây chết “tinh binh”

Sử dụng máy tính nhiều ảnh hưởng đến tinh trùng

9. Sử dụng laptop

Giữ thói quen để laptop trên đùi trong thời gian dài sẽ làm tăng nhiệt độ ở vùng kín quý ông, làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng.

Hi vọng đây là những thông tin bổ ích giúp nam giới hiểu thêm về bệnh cũng như có cách phòng tránh hiệu quả, hạn chế tối đa tình trạng chết yểu của tinh binh.