Cập nhật: 12/03/2014 7:00 - 756 Lượt xem

Liệt dương là căn bệnh trở ngại tình dục nam giới thường gặp, dương vật không thể cương cứng lên được để đưa vào bên trong âm đạo của nữ giới, làm cho quá trình giao hợp bị gián đoạn .

Liệt dương là bệnh nhạy cảm nên nam giới thường ít thổ lộ và không biết chỗ chữa bệnh liệt dương ở đâu. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, việc điều trị bệnh liệt dương phải sử dụng các liệu pháp y học và thực hiện tốt các yêu cầu sau.

Bỏ thói quen thủ dâm

Lạm dụng thủ dâm sẽ làm cho tinh thần mệt mỏi, cơ thể suy nhược và là nguyên nhân dẫn đến bệnh liệt dương. Việc quan hệ vợ chồng cũng ngưng lại hoàn toàn để tránh các loại bệnh có sự kích thích, để cho hệ thống thần kinh và cơ quan sinh dục nghỉ ngơi, đây là cách điều trị bệnh liệt dương ở nam hữu hiệu. 

Cần có chế độ ăn uống hợp lý giúp chữa liệt dương

Cần bổ sung dinh dưỡng, chế độ ăn uống phải hợp lý và điều độ, ăn nhiều thức ăn có chứa sắc tố như: kẽm, vitamin B, magie… Có thể tăng cường tinh trùng, làm tăng khả năng ham muốn, cải thiện chức năng tình dục, ngăn chặn vấn đề liệt dương.

Cần làm gì để chữa bệnh liệt dương?

Cần tạo một tâm lý thoải mái

Không nên coi bệnh liệt dương như một cái gì đó đáng xấu hổ hay sợ hãi, không nên vì 1 2 lần quan hệ thất bại mà lo lắng, mất sự thiếu tự tin, vợ chồng phải thường xuyên trao đổi tình cảm, loại trừ yếu tố bất hòa, phối hợp đúng cách, người phụ nữ cần phải quan tâm, vuốt ve, khuyến kích chồng, cố gắng tránh cảm giác bất mãn xảy ra, tránh làm chồng cảm thấy áp lực, khi quan hệ phải tập trung, đặc biệt là lúc đạt đến khoái cảm và sắp xuất tinh thì phải tập trung nhiều hơn.

Chú trọng chăm sóc sức khỏe thể chất

Cơ thể yếu, lao động quá độ, thiếu ngủ, tinh thần căng thẳng kéo dài…là những yếu tố ảnh hưởng đến bệnh liệt dương. Tích cực tham gia các hoạt động, tăng cường thể chất, tập luyện thể dục thể thao, cần phải chú ý đến việc nghỉ ngơi, để ngăn ngừa mệt mỏi, điều chỉnh chức năng mất sự cân bằng của hệ thống thần kinh trung ương.

Cẩn thận khi sử dụng thuốc

Mỗi người mắc chứng liệt dương ở những mức độ khác nhau nên việc điều trị khác nhau, đối với nhiều loại bệnh khác nhau thì các toa thuốc cũng khác nhau, không đơn giản là sử dụng các loại thuốc tráng dương. Sử dụng thuốc tráng dương một cách mù quáng, có thể không có khả năng đề cao chức năng tình dục, ngược lại còn dẫn đến các bệnh khác.

Loại bỏ thói quen uống rượu, hút thuốc ra khỏi đời sống tránh bị liệt dương

Hút thuốc sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông của máu vào cơ thể trong đó có dương vật, ảnh hưởng đến chức năng tình dục gây nên bệnh liệt dương.

Rượu là một loại độc tố, uống rượu quá độ có thể gây trúng độc, ở nam giới biểu hiện là tinh hoàn xeton trong máu giảm, 70% – 80% xảy ra bệnh liệt dương và vô sinh.

Liệt dương gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt tình dục của nam giới. Vì vậy khi thấy xuất hiện các triệu chứng của bệnh, nam giới nên đến trực tiếp các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này có thể liên hệ đến đường dây nóng 0466739999 để được các bác sĩ phòng khám nam khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị.