Cập nhật: 14/03/2014 7:15 - 765 Lượt xem

Viêm tuyến tiền liệt được phân thành cấp tính, mãn tính và viêm mãn không nhiễm khuẩn. Viêm tuyến tiền liệt rất khó để chẩn đoán và phát hiện sớm vì vậy nam giới cần nắm vững đặc điểm nhận dạng đối với các dạng viêm tuyến tiền liệt để có hướng phòng và điều trị hiệu quả.

cach-phong-va-dieu-duong-doi-voi-viem-tuyen-tien-liet

Không lạm dụng thuốc kháng sinh khi trị bệnh

Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới thường xuất hiện đột ngột và chưa làm các dạng bệnh cơ bản sau:

Viêm nhiễm khuẩn cấp: Triệu chứng thường xuất hiện bất ngờ như sốt rét, có cảm giác như bị cúm, đau ở tuyến tiền liệt, ở phần dưới thắt lưng hoặc ở vùng sinh dục, đái dắt, đau rát hoặc khó khăn khi đi tiểu, đôi khi trong nước tiểu, trong tinh dịch có máu, đau khi xuất tinh.

Viêm nhiễm khuẩn mãn tính: Triệu chứng gần giống như viêm cấp nhưng phát triển chậm hơn và không nguy hiểm bằng viêm cấp. Viêm mãn chỉ sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bàng quang tái phát.

Viêm mãn không nhiễm khuẩn: Đây là loại phổ biến nhất. Nói chung các biểu hiện và triệu chứng của dạng này giống với dạng 2, nhưng hầu như không bị sốt. Tuy nhiên sự khác nhau chính là không thấy vi khuẩn khi làm xét nghiệm nước tiểu và trong dịch của tuyến tiền liệt. Có khi có các tế bào mủ trong nước tiểu.

Cách phòng và điều dưỡng bệnh viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt cấp thường lan truyền do các bệnh nhiễm khuẩn niệu đạo, viêm bàng quang, viêm mào tinh hoàn… vì vậy, cần tích cực điều trị các bệnh nhiễm khuẩn vùng kế cận.

– Viêm tuyến tiền liệt mãn thường do lao động quá sức hoặc sinh hoạt tình dục quá độ nên cần chú ý điều độ trong sinh hoạt.

– Chú ý vệ sinh ăn uống, không ăn nhiều chất cay nóng, chất kích thích, hạn chế rượu, thuốc lá. Nên uống nhiều nước, tiểu nhiều có thể giúp chất dịch tiền liệt tuyến bài tiết dễ dàng.

chuyen-gia-tu-van

– Nên ngồi ghế mềm để giảm bớt lực đè lên tiền liệt tuyến và tránh ngồi quá lâu. Đối với những bạn viêm tiền liệt tuyến, nên đi lại vận động nhiều sẽ tốt hơn.

Khi phát hiện các triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt, người bệnh nên đến gặp các bác sĩ nam khoa để được khám và điều trị kịp thời, đề phòng các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị các bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám nam khoa Thiên Hòa để được tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 0466739999.