Cập nhật: 14/05/2014 10:55 - 775 Lượt xem

Những người bị ung thư tuyến tiền liệt có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Không những thế, nếu bị viêm tuyến tiền liệt không điều trị kịp thời và dứt điểm cũng dẫn đến nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Dưới đây là một số phương pháp đơn giản và hiệu quả mà nam giới có thể áp dụng để phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Cách phòng bệnh ung thư tuyến tiền liệt đơn giản mà hiệu quả

Ảnh minh họa

Cách phòng bệnh ung thư tuyến tiền liệt

1. Thường xuyên đi làm xét nghiệm PSA

PSA ( Papsmear) là xét nghiệm máu dùng để chẩn đoán bệnh ung thư , PSA để tìm kiếm kháng thể chống ung thư. Bác sỹ sẽ dựa vào kết quả lâm sàng để chẩn đoán bệnh, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời và hiệu quả.

2. Ăn nhiều hành tây và tỏi

Những người thường xuyên ăn tỏi và hành tây có nguy cơ mắc bệnh chỉ bằng 50% so với người khác. Tỏi se làm giảm hàm lượng nitrite trong dạ dày, từ đó giảm  khả năng tạo ra nitrosamine – chất gây ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, tỏi còn giúp hạ thấp lượng cholestrol trong máu.

Còn hành tây có họat chất vescalin chống ung thư tự nhiên. Đây là hai trong số rất nhiều thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

3. Uống rượu vang đỏ

Trong rượu vang có chứa tác nhân chống oxy hóa resveratrol. Mỗi ngày uống 1 – 2 ly rượu vang đỏ có thể ức chế sự tăng trưởng của tế bào gây ung thư tuyến tiền liệt.

chuyen-gia-tu-van

4. Quan hệ tình dục đều đặn

Trong chuyện sinh hoạt vợ chồng, nam giới cũng nên có sự điều độ. Không nên lạm dụng quan hệ tình dục, hoặc tình dục không đúng cách.

Các chuyên gia nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa nhấn mạnh rằng, trên đây chỉ là một số phương pháp đơn giản phòng ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt mà nam giới có thể áp dụng. Nếu có những triệu chứng của bệnh, nam giới nên tới cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời., tránh tình trạng bệnh nặng có thể gây nên nhiều biến chứng về sau.

Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.