Cập nhật: 30/04/2014 16:07 - 867 Lượt xem

Phì đại tuyến tiền liệt hay tăng sinh tuyến tiền liệt là một trong những bệnh nam khoa thường xuất hiện ở nam giới khi cao tuổi. Bệnh này thường có biểu hiện tiểu khó, tiểu nhiều lần về đêm, bí tiểu hoặc tiểu tiện không tự chủ…với mức độ nặng dần theo thời gian, cuối cùng sẽ dẫn tới suy thận nếu như không được điều trị kịp thời, hợp lí và có hiệu quả.

Cách phòng bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt bằng phương pháp xoa bóp

Để điều trị bệnh hiệu quả, tùy từng tình trạng và mức độ của bệnh các bác sỹ nam khoa sẽ khuyên bạn nên dùng thuốc hay phẫu thuật. Tuy nhiên, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp phòng tránh tăng sinh tuyến tiền liệt bằng một trong những bước sau:

Phòng bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt bằng bằng cách xoa bóp

1. Xoa bụng dưới

Dùng hai bàn tay đặt chồng lên nhau, xoa bụng dưới theo chiều kim đồng hồ. Thao tác này sẽ có tác dụng trợ dương khí cho hạ tiêu giúp quá trình khí hoá bàng quang được thuận lợi. Từ đó giúp hệ bài tiết nước tiểu hoạt động dễ dàng hơn.

2. Bấm huyệt khí hải

Huyệt khí hải ở dưới rốn 1,5 tấc trên đường trục giữa cơ thể. Bạn có thể dụng ngón tay trỏ day bấm huyệt này trong vòng 1 phút. Thao tác này sẽ có công dụng điều khí, bổ thận dương, làm ấm hạ tiêu nhờ đó mà giúp cho chức năng khí hoá bàng quang được thực hiện.

3. Day bấm huyệt quan nguyên

Huyệt quan nguyên ở dưới rốn 3 tấc trên đường trục giữa cơ thể. Dùng tay bấm huyệt này khoảng 2 phút sẽ có tác dụng bổ thận cố bản, bổ khí hồi dương, làm ấm hạ tiêu, giúp cho quá trình khí hoá bàng quang được thuận lợi, cải thiện tình trạng rối loạn tiểu tiện.

chuyen-gia-tu-van

4. Day bấm huyệt âm lăng tuyền

Dùng ngón tay cái day bấm huyệt âm lăng tuyền trong 1 phút. Phương pháp này có khá nhiều công dụng, trong đó có khả năng điều hòa bàng quang nên thường được dùng để chữa một số chứng bệnh bí đái, tiểu rắt, đái dầm, đái không tự chủ.

5. Day bấm huyệt tái khê

Huyệt tái khê nằm ở điểm giữa của đường nối bờ sau mắt cá trong và mép trong gân gót, ngang với mỏm cao nhất của mắt cá trong. Bấm huyệt này có tác dụng bổ thận âm, làm mạnh lưng gối, làm khỏe dương khí nhờ đó mà tăng cường chức năng khí hóa của bàng quang giúp cho việc bài tiết nước tiểu được dễ dàng.

6. Xát cột sống thắt lưng

Dùng hai bàn tay đặt hai bên khối cơ cạnh cột sống thắt lưng xát lên xuống chừng 60 lần sao cho tại chỗ nóng lên là đạt yêu cầu. Thao tác này có tác dụng kích thích các du huyệt nằm dọc hai bên cột sống giúp cho quá trình khí hóa bàng quang được thuận lợi.

Trên đây là một số phương pháp phòng bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt bằng cách bấm huyệt. Bạn nên kiên trì thực hiện để có hiệu quả cao. Ngoài ra, nếu bạn muốn điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt theo phương pháp thuốc hoặc phẫu thuật thì có thể liên hệ với các chuyên gia để đặt lịch hẹn khám nam khoa trước. Đường dây nóng hỗ trợ 04 6673 9999.