Cập nhật: 02/11/2016 23:21 - 1460 Lượt xem

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lí phổ biến hiện nay ở nam giới, trước đây đối tượng có nguy cơ mắc bệnh là những người có độ tuổi từ 35-40 tuổi trở lên nhưng với tốc độ thay đổi chóng mặt của lối sống, môi trường trong xã hội hiện nay thì nguy cơ mắc bệnh không ngừng gia tăng và không giới hạn về độ tuổi, ngay cả những thanh niên cũng có nguy cơ mắc bệnh. Vậy cần điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt như thế nào? Mời các bạn tham khảo những chia sẻ của chuyên gia Phòng khám nam khoa Thiên Hòa.

Cách điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến sức khỏe

Cách điều trị viêm tuyến tiền liệt

1. Sử dụng thuốc kháng sinh chống viêm

Ở những người mới xuất hiện triệu chứng, bệnh chưa quá nặng thì một số loại thuốc kháng sinh có thể giúp kiểm soát và làm giảm triệu chứng hiệu* quả. Thuốc kháng sinh thường là lựa chọn hàng đầu đối với thể viêm tuyến tiền liệt do các loại vi khuẩn gây ra. Tùy vào mức độ bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ có đơn thuốc phù hợp.

Cần lưu ý là việc điều trị bằng thuốc phải tuân theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Một số người khi có triệu chứng của bệnh thì chủ quan không đi khám mà tự ý mua thuốc về dùng dẫn đến tình trạng bệnh không khỏi được mà còn bị nhờn thuốc, kháng thuốc và tiến triển nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị.

chuyen-gia-tu-van

2. Điều trị Đông Tây y kết hợp

Phương pháp này được áp dụng cho những bệnh nhân đã điều trị nhiều lần nhưng không có hiệu quả, bao gồm cả các trường hợp bị kháng thuốc. Khi đó bác sĩ sẽ có chỉ định can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa hiện đại kết hợp với các bài thuốc Đông y giúp bệnh nhân có được hiệu quả điều trị cao nhất* và giảm được nguy cơ bệnh tái phát.

Trên thực tế, mỗi người bệnh có một tình thể trạng cũng như mức độ bệnh khác nhau nên cần dựa vào tình trạng mà các bạn đang  gặp phải mới đưa ra cách điều trị thích hợp cho từng người. Khi phát hiện bệnh, người bệnh cần đến  các cơ sở y tế uy tín để được khám và điều trị kịp thời. Bởi chỉ có địa chỉ chuyên khoa mới có thể đáp ứng đầy đủ trang thiết bị máy móc chuyên dụng, quá trình chẩn đoán nhanh và chính xác, phương án áp dụng điều trị cho bệnh nhân khoa học, không chỉ nâng cao hiệu quả điều trị mà còn rút ngắn thời gian điều trị.

Cách điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt

Nam giới cần đi khám và điều trị bệnh sớm

Làm thế nào để đạt hiệu* quả cao nhất* trong điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt?

Bất kì khi gặp trường hợp bệnh nào, phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời là yếu tố quyết định bệnh khỏi nhanh hay chậm, có khả năng tái phát bệnh hay không. Để đạt được hiệu quả cao trong điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt người bệnh cần chú ý những điều sau:

– Trong thời gian điều trị bệnh, bệnh nhân có phối hợp tốt với bác sĩ những gì cần tránh và nên tránh để có một liệu trình tốt nhất, không làm ảnh hưởng hay mất tác dụng của thuốc.

– Kết hợp điều trị bằng cách thực hiện lối sống lành mạnh, ăn uống và tập luyện điều độ sẽ giúp bạn phục hồi bệnh nhanh chóng và không còn nguy cơ tái phát bệnh.

chuyen-gia-tu-van

Những thông tin mà các chuyên gia của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa nêu trên đã phần nào giải đáp những thắc mắc của các bạn về hướng điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt là bộ phận quan trọng quyết định việc duy trì nòi giống của bạn, vậy nếu gặp phải các vấn đề về viêm tuyến tiền liệt các nam giới cần phát hiện và điều trị sớm tránh những hậu quả nghiêm trọng do bệnh gây ra.

Phòng khám nam khoa Thiên Hòa là địa chỉ mà các bạn có thể tin cậy khi muốn tư vấn và điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt, với đội ngũ y bác sĩ lâu năm trong ngành, trang thiết bị hiện đại tân tiến, bệnh nhân sẽ thực sự cảm thấy yên tâm khi tới khám và điều trị.