Cập nhật: 30/04/2014 16:02 - 897 Lượt xem

Tăng sinh tuyến tiền liệt là tình trạng phổ biến ở đàn ông lớn tuổi, 60 – 90% ở độ tuổi 70 – 80. Bệnh này dẫn đến các triệu chứng khó chịu tiết niệu, bệnh phát triển có thể chặn dòng chảy của nước tiểu trong bàng quang và gây ra các vấn đề cho bàng quang, đường tiết niệu hay thận. Nếu bệnh không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày của nam giới.

Cách chuẩn đoán tăng sinh tuyến tiền liệt

Cách chẩn đoán tăng sinh tuyến tiền liệt

Để có phương pháp điều trị thích hợp, sau đây các chuyên gia nam khoa sẽ cung cấp cho các bạn một số phương pháp chuẩn đoán hiện tượng tăng sinh tuyến tiền liệt ở nam giới.

– Kỹ thuật số trực tràng: Đó là phương pháp sử dụng ngón tay vào trực tràng. Với kiểm tra đơn giản, bác sĩ có thể xác định xem tuyến tiền liệt được mở rộng và kiểm tra các dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Đồng thời đo kích thước và trạng thái của tuyến tiền liệt  ở ngay phía trước trực tràng.

– Kiểm tra thần kinh: Phương pháp này có thể xác định nguyên nhân gây bên tăng sinh tuyến tiền liệt. Tuy nhiên phương pháp này nếu kiểm tra sẽ phụ thuộc vào điều kiện cụ thể.

– Xét nghiệm nước tiểu: Phân tích một mẫu nước tiểu trong phòng thí nghiệm có thể giúp loại trừ nhiễm trùng hoặc các điều kiện khác có thể gây ra các triệu chứng tương tự.

chuyen-gia-tu-van

– Thử máu định lượng PSA (Prostate-Specific Antigen): Nếu máu định lượng PSA cao thì đó là biểu hiện của tăng sinh tuyến tiền liệt hoặc ung thư tuyến tiền liệt.

– Siêu âm: Siêu âm trực tràng và sinh thiết tuyến tiền liệt. Đồng thời có thể thực hiện khảo sát niệu dòng đồ và soi bàng quang khi cần thiết.

Trên đây là một số phương pháp chuẩn đoán tăng sinh tuyến tiền liệt ở nam giới. Nếu có biểu hiện của bệnh bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị, tránh tình trạng bệnh kéo dài có những ảnh hưởng về sau. Bạn cũng có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng phòng khám nam khoa 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.