Cập nhật: 22/06/2015 7:24 - 2357 Lượt xem

Đái dắt giống như các biểu hiện bất thường khác khi đi tiểu gây phiền toái, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của nam giới. Với triệu chứng đơn giản nhưng lại là “thù địch” này, nam giới nên có những cách chữa đái dắt ra sao? Những thông tin hữu ích và cần thiết với bạn sẽ được chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Cách chữa đái dắt

Xét nghiệm nước tiểu để có cách chữa bệnh đái dắt

Nguyên nhân triệu chứng đái dắt

Với người bình thường, số lần đi tiểu trong một ngày từ 6 – 8 lần, bao gồm cả thời gian ban đêm nhưng thời gian ban đêm chiếm số lượng ít (thông thường chỉ 1 lần). Nhưng đi ngược lại với các biểu hiển tiểu sinh lý này, đái dắt biểu hiện với việc tăng số lần đi tiểu, lượng nước tiểu mỗi lần ít và có xu hướng tiểu nhiều, có khi lên tới 10 – 20 lần/ngày. Thông thường, triệu chứng đái dắt ít khi tồn tại độc lập mà còn có các biểu hiện khác kèm theo, mà điển hình là đái buốt. Nguyên nhân dẫn tới các biểu hiện bất thường đi tiểu này phải kể tới các bệnh lý lây qua đường tình dục, viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu

Trước khi chọn lựa cách chữa đái dắt, bác sĩ sẽ chỉ định để người bệnh thực hiện các xét nghiệm nước tiểu, siêu âm… Dựa trên những căn cứ là nguyên nhân bệnh lý này, phương pháp nội khoa hay cách can thiệp bằng phẫu thuật sẽ được chỉ định cho từng trường hợp cụ thể.

chuyen-gia-tu-van

Cách chữa bệnh đái dắt hiệu quả bằng phương pháp dân gian

Góp phần vào chữa bệnh tiểu rắt theo các phương pháp được chỉ định bởi bác sĩ, hỗ trợ điều trị bằng phương pháp dân gian là cách làm đơn giản nhưng lại đóng góp tính hiệu quả không nhỏ. Cụ thể như sau:

1. Củ sắn dây

Sắn dây sau khi làm sạch vỏ và đem phơi khô, sấy giòn sẽ được sử dụng làm nước uống hằng ngày như bột sắn. Loại bột này trông không trắng như bột sắn lọc nhưng mát, tốt hơn bột sắn đã lọc qua nước nhiều lần và là cách chữa bệnh đái dắt hiệu quả.

2. Bí xanh

Sử dụng bí xanh như cách chữa đái dắt bạn có 3 lựa chọn. Hoặc giã lấy nước hòa cùng muối uống hay ăn bí xanh sống trong thời gian 10 và quan sát sự thuyên giảm của triệu chứng. Nếu không ăn được bí sống có thể luộc bí ăn thường xuyên và uống cả nước càng tốt.

Sử dụng bí xanh trong bữa ăn hằng ngày giúp chữa đái dắt

Sử dụng bí xanh trong bữa ăn hằng ngày giúp chữa đái dắt

3. Chữa bệnh đái dắt bằng rau mồng tơi

Là loại rau có tính mát, giúp nhuận tràng, lợi tiểu, mùng tơi càng được ưa chuộng trong thời gian mùa hè với mỗi bữa cơm gia đình người Việt. Rau mồng tơi còn được sử dụng như cách chữa đái dắt, tiểu buốt đái nhỏ, cầm máu, giúp vết thương mau lành… Rau mồng tơi trị đái dắt dùng:  Dùng khoảng 100 g mồng tơi sắc nước uống trong ngày thay trà chữa tiểu tiện không thông, đái dắt, đái nhỏ giọt.

Đái dắt khi là biểu hiện bệnh lý nam khoa đã nói trên thì các phương pháp dân gian chỉ đóng vài trò giúp thuyên giảm triệu chứng bệnh. Việc điều trị chỉ có ý nghĩa tích cực, giúp loại bỏ triệt để không chỉ chứng đái dắt mà còn các biểu hiện khác của bệnh khi bạn thăm khám và điều trị với bác sĩ chuyên gia. 

Nguồn: Phòng khám nam khoa