Cập nhật: 17/03/2014 9:18 - 905 Lượt xem

Niệu đạo rất dễ bị viêm nhiễm do vi khuẩn từ lỗ niệu đạo đi lên hoặc từ máu cư trú tại niệu đạo. Khi nam giới có dấu hiệu viêm niệu đạo thường có biểu hiện tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu, xuất tinh đau… gây phiền toái khó chịu. Viêm niệu đạo nếu không chữa bệnh sớm sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, dẫn đến vô sinh. Vậy làm thế nào để có cách chữa bệnh viêm niệu đạo ở nam giới dứt điểm. Theo các chuyên gia phòng khám nam khoa, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh sẽ có phương pháp chữa bệnh hiệu quả.

Có nhiều cách chữa bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

Có nhiều cách chữa bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

Cách chữa bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

Viêm niệu đạo thường do 2 nguyên nhân chủ yếu gây nên đó là: viêm niệu đạo do lậu và viêm niệu đạo không do lậu. Do vậy, đối với mỗi trường hợp cần có phác đồ điều trị riêng.

Viêm niệu đạo do lậu gây ra chủ yếu là cầu khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae. Khi phát hiện dấu hiệu của bệnh nam giới nên:

– Đến các cơ sở y tế để bác sỹ thăm khám và chữa.

– Khi mắc bệnh, nam giới không quan hệ tình dục với bạn tình để tránh nguy cơ lây bệnh cho nữ giới.

– Nên kết hợp chữa cả vợ và chồng, hoặc bạn tình.

– Kết hợp điều trị các nhiễm khuẩn sau lậu.

– Định kỳ khám lâm sàng và xét nghiệm lại.

Với những nam giới bị viêm niệu đạo không do lậu rất dễ chữa. Bệnh nhân chỉ cần kiên trì dùng thuốc điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Lưu ý:

– Nếu dùng thuốc sau 2 ngày cảm thấy các triệu chứng giảm nhẹ thì vẫn phải tiếp tục dùng thuốc, vì khi đó vi khuẩn gây niệu đạo vẫn còn. Tiếp tục dùng thuốc từ 10 – 15 ngày thì bệnh mới hoàn toàn khỏi hẳn.

– Kiên trì điều trị, sử dụng liên tục 1 đơn thuốc. Không nên tự ý thay đổi thuốc trừ khi bạn biết tác dụng bổ sung cho nhau của các loại thuốc đó.

chuyen-gia-tu-van

– Không nên sử dụng nhiều loại thuốc để điều trị vì các loại thuốc đề kháng khác nhau sẽ làm giảm hiệu quả điều trị, tăng chi phí điều trị, dẫn tới hiện tượng kháng thuốc của các loại vi khuẩn từ đó khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

– Trong quá trình chữa bệnh viêm niệu đạo, người bệnh cũng cần chú ý giữ gìn sức khỏe, không quan hệ tình dục, không sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích. Điều này giúp làm tăng sức đề kháng của cơ thể, tăng khả năng tiêu diệt các tác nhân gây bệnh.

Trên đây là một số thông tin về cách chữa viêm niệu đạo ở nam giới mà các bác sỹ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa muốn cung cấp cho các bạn. Nếu còn thăc mắc xung quanh vấn đề này, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 04 6673 9999 để được các chuyên gia giải đáp và tư vấn miễn phí.