Cập nhật: 04/06/2015 1:41 - 1889 Lượt xem

Viêm bao quy đầu ngày càng xảy ra phổ biến ở nam giới. Nghĩ tới cách chữa bệnh an toàn, hiệu quả là điều mong muốn của mỗi người bệnh. Dưới đây, chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa sẽ chia sẻ với bạn những thông tin trong phương pháp chữa bệnh.

Trường hợp viêm bao quy đầu do bất thường bao quy đầu

Tỷ lệ nam giới cắt bao quy đầu ngày càng tăng. Đây là tiểu phẫu cắt đi phần thừa của da bao quy đầu, giúp dương vật phát triển bình thường và giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm. Đây cũng là cách chữa bệnh viêm bao quy đầu hiệu quả với những nam giới bị viêm bao quy đầu do các bệnh lý dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu.

viem-bao-quy-dau

Chữa viêm bao quy đầu khi thấy dấu hiệu bệnh

Sau khi cắt bao quy đầu, bệnh nhân vẫn phải sử dụng thuốc chữa viêm quy đầu theo sự hướng dẫn và theo dõi của bác sỹ. Phương pháp sử dụng thuốc là một trong những cách chữa bệnh viêm bao quy đầu. Cách chữa trị phổ biến là rửa sạch bao quy đầu bằng dung dịch kali pecmanganat (thuốc tím), sau đó bôi dung dịch bạc nitrat 1-2% vào phần da bị viêm nhiễm. Hiệu quả điều trị còn phụ thuộc rất nhiều vào bệnh nhân.

Trường hợp viêm bao quy đầu do vi khuẩn

Sau khi thực hiện xét nghiệm nguyên nhân bệnh, tìm ra loại vi khuẩn này, bác sĩ sẽ có những phương pháp khác nhau trong việc tiêu diệt vi khuẩn, điều trị viêm bao quy đầu như:

– Kỹ thuật kiểm tra tác nhân gây bệnh chip gen.

– Phương pháp kích hoạt nhiễm dịch DNA.

– Cần bôi và bôi thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Những lưu ý khi điều trị viêm bao quy đầu

chua-viem-bao-quy-dau

Cách chữa bệnh viêm bao quy đầu

Thuốc là một trong những bước và yếu tố trong cách chữa bệnh viêm bao quy đầu. Để đạt được hiệu quả, phải kết hợp cả thuốc, cả phương pháp ngoại khoa để có hiệu quả điều trị nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Thời gian điều trị viêm bao quy đầu, người bệnh phải chú ý tránh sinh hoạt tình dục. Lý do là các vi khuẩn lây nhiễm bên trong có thể truyền sang cho nữ giới khi sinh hoạt vợ chồng, làm cho nữ giới cũng có thể mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa còn bản thân nam giới bị tình trạng bệnh sẽ ngày càng có biểu hiện xấu đi.

Đầu tiên nên chú ý công tác vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là ở vùng kín. Làm tốt việc giữ vệ sinh cơ quan sinh dục,mỗi ngày rửa sạch bao quy đầu và da bao quy đầu, nếu bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp cần chữa trị kịp thời, khi cần thiết phải làm phẫu thuật cắt bao quy đầu, làm sạch bao quy đầu kịp thời là rất cần thiết.

Nguồn: Phòng khám nam khoa