Cập nhật: 15/07/2015 6:43 - 15041 Lượt xem

Xét nghiệm nước tiểu, thực hiện siêu âm sử dụng một sự kết hợp của sóng âm thanh tần số cao và chế biến máy tính để xem thận và bàng quang và soi bàng quang là các kiểm tra quan trọng với người bệnh tiểu ra máu. Sau khi có kết quả của kiểm tra, dựa trên nguyên nhân gây ra triệu chứng bệnh, bác sĩ thực hiện cách chữa bệnh tiểu ra máu. Thông tin chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây.

Cách chữa bệnh tiểu ra máu

Thuốc kết hợp với các phương pháp khác điều trị tiểu ra máu

Chuyên gia nam khoa Phòng khám Thiên Hòa cho biết, gây nên triệu chứng tiểu ra máu có thể là các nguyên nhân nhiễm trùng đường tiểu, bệnh lý tuyến tiền liệt, thận hay các rối loạn di truyền,… Cách chữa bệnh tiểu ra máu vì thế sẽ được thực hiện khác nhau cho từng trường hợp nguyên nhân bệnh.

1. Nhiễm trùng đường tiểu

Khi nhiễm trùng đường tiểu là nguyên nhân cho triệu chứng tiểu ra máu, cách chữa trị trong trường hợp thông thường là áp dụng kháng sinh. Tuy nhiên, khi các phương pháp thuốc không còn khả năng thích ứng, điều trị bệnh, bác sĩ sẽ can thiệp bằng sự kết hợp các phương pháp điều trị khác.

2. Bệnh tuyến tiền liệt

Cách chữa bệnh tiểu ra máu khi nguyên nhân là bệnh lý tuyến tiền liệt, căn cứ trên mức độ bệnh của từng người, bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp nội khoa hay điều trị xâm lấn tối thiểu bằng cách sử dụng nhiệt, tia laser hoặc sóng âm để tiêu diệt tế bào tuyến tiền liệt. Mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm của mình và người bệnh phải kiên trì điều trị để chữa bệnh triệt để, tránh tái phát.

chuyen-gia-tu-van

3. Bệnh thận

Các loại thuốc dùng điều trị sẽ có mục đích là để làm giảm viêm nhiễm và hạn chế thiệt hại thêm cho thận. Liều lượng và cách dùng cần được tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định bác sĩ.

4. Cách chữa bệnh tiểu ra máu do sỏi thận

Tiểu ra máu cũng là triệu chứng thường thấy của bệnh sỏi thận. Điều trị triệu chứng bệnh lý này, thông thường hiệu quả hơn cả là các phẫu thuật, biện pháp xâm lấn giúp loại bỏ sỏi.

Cách chữa bệnh tiểu ra máu 1

Phẫu thuật với triệu chứng tiểu ra máu do sỏi thận

5. Rối loạn di truyền

Các rối loạn di truyền theo thế hệ gia đình thường không cần can thiệp điều trị. Chỉ khi thiếu máu hồng cầu liềm được điều trị bằng truyền máu, hoặc trong trường hợp kịch bản tốt nhất, một cấy ghép tủy xương.

6. Cách chữa bệnh tiểu ra máu bởi Ung thư

Bệnh ung thư khi gây ra triệu chứng tiểu ra máu, cách chữa trị sẽ là phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn bàng quang. Việc điều trị được kết hợp đồng thời với hóa trị.

Cách chữa bệnh tiểu ra máu vì thế không đơn giản như suy nghĩ của nhiều người bệnh, cũng không thể áp dụng tùy tiện. Hãy đến Phòng khám Thiên Hòa để các bác sĩ chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả bằng các phương pháp hiện đại, hiệu quả triệt để.

Nguồn: Phòng khám nam khoa