Cập nhật: 05/03/2014 8:25 - 629 Lượt xem

Viêm bàng quang là chứng bệnh thuộc về các bệnh nhiễm trùng đường niệu đạo, là một bệnh rất phổ biến chiếm trên 50% các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Viêm bàng quang có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới hay gặp nhất là ở những người trung niên và người già. Đối với nam giới các yếu tố nguy cơ mắc viêm bàng quang ít hơn so với phái nữ nhưng không vì thế mà xem thường.

Benh-viem-bang-quang-min

Hình ảnh mô phỏng viêm bàng quang

Yếu tố nguy cơ mắc viêm bàng quang ở nam giới

– Do can thiệp với dòng chảy của nước tiểu: những người mắc sỏi bàng quang hay có một tuyến tiền liệt mở rộng thì nguy cơ cao hơn người bình thường.

– Do thay đổi trong hệ thống miễn dịch: những người mắc các bệnh lý như tiểu đường, nhiễm HIV và điều trị ung thư thường có hệ thống miễn dịch giảm rất dễ bị nhiễm trùng bàng quang do virus.

– Kéo dài việc sử dụng các ống thông bàng quang: Những người sử dụng ống thông bàng quang kéo dài có thể dẫn đến tổn thương tăng lên đến nhiễm trùng do vi khuẩn cũng như các thiệt hại tế bào bàng quang.

Những biến chứng nguy hiểm của viêm bàng quang

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa, bệnh viêm bàng quang nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng. Các biến chứng thường gặp như :

– Nhiễm trùng thận: viêm bàng quang để lâu ngày không được điều trị sẽ làm nhiễm trùng thận hay còn gọi là viêm bể thận. Nhiễm trùng thận vĩnh viễn có thể làm hỏng thận. Trẻ em và người già có nguy cơ lớn nhất của suy thận do nhiễm trùng bàng quang nhầm lẫn triệu chứng của bệnh này với các bệnh khác.

– Xuất hiện máu trong nước tiểu : Viêm bàng quang đôi khi được đi kèm bởi các tế bào máu trong nước tiểu có thể được nhìn thấy chỉ với một kính hiển vi và thường giải quyết với điều trị.

chuyen-gia-tu-van

– Nếu chảy máu trở nên trầm trọng, việc điều trị hóa – xạ mà bắt đầu chảy máu thường được hoãn cho đến khi chảy máu dừng. Chảy máu nặng được điều trị bằng thuốc hoặc truyền máu, nếu cần thiết.

Viêm bàng quang là bệnh không thể xem thường bởi những biến chứng phức tạp gây ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận đường tiết niệu. Vì vậy khi bắt gặp các triệu chứng của bệnh này, người bệnh nên đến trực tiếp tại các phòng khám nam khoa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị. Phòng khám nam khoa Thiên Hòa với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh nam khoa sẽ giúp người bệnh thoát khỏi nỗi lo này. Hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng: 0466739999 để được giải đáp tư vấn thêm.