Cập nhật: 13/10/2014 3:35 - 1025 Lượt xem

Ở tuổi trung niên, bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt khá phổ biến. Tuy nhiên một số người mức bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt lại ngại đi khám và điều trị, khiến bệnh càng nặng hơn. Dưới đây là một số những lưu ý sẽ giúp bạn phải đối mặt với nguy cơ tăng sinh tuyến tiền liệt nhiều hơn.

Các yếu tố góp phần tăng sinh tuyến tiền liệt

Thuốc làm tuyến tiền liệt tăng sinh, phì đại

Khi bị tăng sinh tuyến tiền liệt, người bệnh sẽ có cảm giác tiểu buốt, tiểu són, tiểu nhiều lần, khi đi tiểu thấy dòng nước yếu và ngắt quãng. Các biểu hiện này gần giống với viêm bàng quang, viêm niệu đạo nên dễ gây nhầm lẫn cho người bệnh.

Vậy những yếu tố nào gây tăng sinh tuyến tiền liệt?

1. Chế độ ăn uống không hợp lý

 Ăn uống không hợp lý cũng chính là một trong những thói quen khiến ta mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Những trường hợp thường gặp đó là hay ăn những thực phẩm cay, chua và uống rượu, chất kích thích làm cho mạch máu bị giãn ra, làm cho máu bị tụ lại trong tiền liệt tuyến, khiến cho tiền liệt tuyến bị phì đại, tăng sinh.

2. Quan hệ tình dục không hợp lý

Nam giới quan hệ tình dục không hợp lý, quan hệ liên tục, nhiều lần trong thời gian ngắn, sẽ khiến cho tiền liệt tuyến bị sung huyết, phù nề, sưng tấy, cho nên sẽ dẫn đến tình trạng tăng sinh tiền liệt tuyến. Do đó, nam giới nên chú ý điều này để có phương pháp phòng tránh thích hợp.

chuyen-gia-tu-van

3. Hút thuốc quá nhiều

Hút thuốc quá nhiều sẽ gây nhiều ảnh hưởng không tốt đối với sức khoẻ. Trong đó, rất nhiều người mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến do thói quen hút thuốc quá nhiều.

Trên đây là một số yếu tố gây nên bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt ở nam giới. Nam giới có thể dựa vào những yếu tố trên để có phương pháp phòng tránh hiệu quả. Trong quá trình sinh hoạt, nếu thấy biểu hiện của bệnh, nam giới không nên tự điều trị mà hãy đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám nam khoa, các bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp nhất.