Cập nhật: 24/03/2014 4:19 - 777 Lượt xem

Tiểu ra máu là hiện tượng có nhiều hồng cầu hơn bình thường trong nước tiểu. Trên thực tế, bạn có thể thấy máu đỏ tươi trong nước tiểu; nhưng máu cũng có thể bị hòa tan, làm cho nước tiểu có màu hồng, màu gỉ sắt hoặc nâu. Để điều trị dứt điểm bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sỹ thăm khám, xét nghiệm. Dựa vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ lâm sàng sẽ chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây tiểu máu và tiểu gắt mà bạn đang gặp phải, từ đó cung cấp điều trị thích hợp.

Các xét nghiệm để chuẩn đoán bệnh tiểu ra máu

Xét nghiệm nước tiểu

Các xét nghiệm để chuẩn đoán bệnh tiểu ra máu

1. Xét nghiệm nước tiểu: Xét nghiệm nước tiểu là bước đầu tiên để phát hiện bệnh. Qua xét nghiệm sẽ phát hiện các tế bào máu đỏ trong nước tiểu. Đồng thời, quan đó có thể xác định xem có nhiễm trùng đường tiết niệu hay có bài tiết khoáng chất gây sỏi thận không.

2. Soi bàng quang: Trong thủ tục này, một ống nhỏ được trang bị một máy ảnh thu nhỏ vào bàng quang để kiểm tra toàn bộ cả bàng quang và niệu đạo.

3. Siêu âm: Siêu âm cũng là một trong những cách giúp bạn phát hiện bệnh. Qua hình ảnh trên máy vi tính chụp cắt lớp, sử dụng bức xạ để tạo ra hình ảnh mặt cắt của các bên trong cơ thể. Siêu âm sử dụng một sự kết hợp của sóng âm thanh tần số cao và chế biến máy tính để xem thận và bàng quang.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu ra máu. Do vậy để tránh những ảnh hưởng của bệnh đến sinh hoạt hàng ngày, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

chuyen-gia-tu-van

Điều trị bệnh tiểu ra máu ở đâu?

Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa khuyến cáo bạn nếu chưa xác định chính xác nguyên nhân thì không nên tự ý mua thuốc về điều trị. Vì điều này có thể khiến bệnh nặng hơn mà không có dấu hiệu thuyên giảm.

Với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn phát hiện chính xác nguyên nhân từ đó có phương pháp điều trị thích hợp, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí điều trị. Ngoài ra, Phòng khám còn là địa chỉ uy tín khám chữa bệnh nam khoa như: liệt dương, xuất tinh sớm…

 Nếu bạn quan tâm đến bệnh cũng như có nhiều thắc mắc liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 04 6673 9999 để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn túc trực 24/24h để giải đáp mọi băn khoăn của người bệnh.