Cập nhật: 21/07/2014 15:43 - 1808 Lượt xem

Theo nghiên cứu trên Family Health International của WHO về sự khác biệt tương đối rõ giữa kích thước dương vật của các chủng tộc, người gốc Phi có dương vật dài, người da trắng có kích thước trung bình và người da vàng có thích thước ngắn hơn.

Bảng thống kê kích thước dương của đàn ông trên thế giới

– Thứ nhất là đàn ông Cộng hòa Conge có kích thước khi cương cứng khoảng 17.93cm.

– Thứ hai là nam giới ở Ecuadore với chiều dài khi cương là 17,77cm.

– Thứ 3 là Ghana: 17,31cm

Các vấn đề xung quanh kích thước của dương vật

Bảng xếp hạng kích thước dương vật của đàn ông trên thế giới

– Colombia 17,03cm

– Pháp 16,0 cm

– Mexico 14,9 cm

– Đức 14,48 cm

– Nam giới ở Hàn Quốc và Triều Tiên bị xếp chót bảng với kích thước cậu nhỏ vô cùng khiêm tốn, chỉ đạt 9,66 cm.

Nghiên cứu trên diện rộng năm 2001 của bác sĩ Gomez de Diego, giám đốc công ty y tế về sức khỏe nam giới Andromedical cho thấy kích cỡ trung bình của dương vật đàn ông toàn cầu khi cương cứng là 14 cm.

Nếu kích thước dương vật quá nhỏ, bạn cũng không nên quá bận tâm vì nếu không ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục thì đó không phải là vấn đề đáng lo ngại. Ngoại trừ những trường hợp cậu bé không vào được âm đạo, quá ngắn dưới 6cm. Trong trường hợp này bạn nên đến gặp bác sĩ nam khoa để được thăm khám và hướng dẫn điều trị cụ thể nhất.

Nhiều nam giới lo lắng và muốn cải thiện kích thước cậu nhỏ càng sớm càng tốt nên đã tìm đến các loại thuốc hỗ trợ, thực phẩm chức năng. Thực tế cho thấy những loại thuốc này có tác dụng nhanh nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cũng như tác dụng phụ. Nhiều trường hợp gây rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới.

Vì vậy, nếu có nhu cầu cải thiện tình trạng này, các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng tiểu phẫu kéo dài dương vật. Đây là tiểu phẫu được tiến hành dựa trên cấu tạo và chức năng của dương vật. Phương pháp này hiện đang được Phòng khám nam khoa Thiên Hòa áp dụng thành công cho nhiều nam giới, đảm bảo an toàn, hiệu quả đồng thời nhận được phản hồi tốt từ phía bệnh nhân.