Cập nhật: 10/05/2014 11:35 - 869 Lượt xem

Theo các chuyên gia nam khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa, tăng sinh tuyến tiền liệt hay còn gọi là phì đại tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới độ tuổi trung niên. Để điều trị bệnh này dứt điểm, cần biết chính xác nguyên nhân gây bệnh. Bạn có thể dựa vào một số triệu chứng sau để phát hiện bệnh càng sớm càng tốt.

Các triệu chứng lâm sàng của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt

Các triệu chứng lâm sàng của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt

Đi tiểu nhiềuĐó là số lần đi tiểu tăng lên quá mức so với bình thường, có thể là gấp đôi hoặc nhiều hơn. Khoảng cách giữa 2 lần đi tiểu ngắn, lúc nào cũng có cảm giác buồn đi tiểu.

Tiểu rắtĐó là tình trạng phải đợi một lúc mới có thể đi tiểu được. Nước tiểu ít, mỏng, dòng nước tiểu yếu. Đây là một trong những biểu hiện của tăng sinh tuyến tiền liệt lành tính.

Lượng nước tiểu vào ban đêm khó kiểm soát được: Khi đi ngủ, lượng nước tiểu không kiểm soát được và tự bài tiết ra ngoài. Nghiêm trọng hơn ban ngày cũng có hiện tượng này.

Đi tiểu đau, gấp và gián đoạn: Trong bàng quang nước tiểu không sạch, dễ bị nhiễm khuẩn, xuất hiện hiện tượng đi tiểu đau và hiện tượng tiểu gấp. Khi bị bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt, kết tinh trong nước tiểu rất dễ tựu lại hình thành sỏi bàng quang, dẫn đến đi tiểu gián đoạn đột ngột.

chuyen-gia-tu-van

Nếu nhận thấy một trong những dấu hiệu trên, bạn hãy tới các phòng khám nam khoa, bệnh viện uy tín để được xét nghiệm và điều trị bệnh. Tăng sinh tuyến tiền liệt có thể được điều trị dứt điểm nếu phát hiện kịp thời. Nếu có các thắc mắc về tăng sinh tuyến tiền liệt và các vấn đề nam khoa nói chung, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.