Cập nhật: 10/05/2014 14:23 - 1151 Lượt xem

Tuyến tiền liệt là một trong những tuyến tiết nội tiết sinh dục ở nam giới, nằm dưới đáy bàng quang và sau niệu đạo. Tuyến này tiết ra một chất dịch hòa lẫn với tinh dịch giúp tinh trùng họat động thuận lợi hơn và tạo điều kiện cho quá trình thụ thai diễn ra dễ dàng hơn. Do vậy, khi bị tăng sinh tuyến tiền liệt, nam giới nên chú ý để điều trị càng sớm càng tốt.

Các phương pháp điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt

Các phương pháp điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt

1. Điều trị nội khoa

Điều trị nội khoa sẽ áp dụng với các trường hợp bệnh mới phát. Có thể sử dụng: Finasteride, Dutasteride, Thuốc ức chế thần kinh giao cảm hoặc các thảo dược. Các loại thuốc này có tác dụng hạn chế tăng sinh tuyến tiền liệt, nhưng cũng có tác dụng phụ đó là tụt huyết áp tư thế, chóng mặt, nhức đầu, khô miệng, xuất tinh ngược dòng; các tác dụng ngoại ý này đôi khi nặng nề đến mức làm bệnh nhân phải chấm dứt điều trị. Do vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi tiến hành điều trị.

2. Điều trị ngoại khoa

Các phương pháp điều trị ngoại khoa đó là mổ hở bóc bướu, Cắt đốt nội soi và điều trị bóc hơi bướu với Laser KTP. Các phương pháp này hiện đang được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam vì ưu điểm của nó, điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt hiệu quả, an toàn và không bị tái phát trở lại.

3. Điều trị xâm hại tối thiểu

Các phương pháp này bao gồm mở bàng quang, đốt tuyến tiền liệt bằng sóng cao tần tiêm độc tố botulinum vào tuyến tiền liệt.

chuyen-gia-tu-van

Với phương pháp khá hữu hiệu có thể áp dụng với vô cảm tại chỗ nhưng có khuyết điểm là hiệu quả không cao, nhất là khi bệnh nhân bị bế tắc đường tiểu dưới nặng, bướu quá to. Cần lưu ý là triệu chứng bệnh có thể tái phát sau 2 – 3 năm, phương pháp này không lấy mẫu mô thử giải phẫu bệnh được.

Tùy từng trường hợp cũng như mức độ của bệnh, các bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến bệnh cũng như muốn được tư vấn cụ thể hơn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng phòng khám nam khoa Thiên Hòa 04 6673 9999, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp cụ thể hơn.