Cập nhật: 06/03/2014 10:12 - 909 Lượt xem

Di tinh là hiện tượng tinh dịch xuất tự nhiên, không có khoái cảm mà chỉ thấy tinh dịch chảy ra ướt quần. Những người khi mắc bệnh này thường có tâm trạng lo lắng, xấu hổ và không tự tin trong đời sống tình dục. Nếu hiện tượng này xảy ra ít chỉ vài ba lần trong tháng mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe chung thì có thể chấp nhận được. Khi đó, có thể không cần sự can thiệp của y học, chỉ cần thông qua các phương pháp tập luyện, rèn luyện sức khỏe kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý thì bệnh sẽ tự khỏi. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số món ăn giúp hạn chế bệnh di tinh ở nam giới.

Các món ăn chữa bệnh di tinh

Món ăn chữa bệnh di tinh

1. Di tinh do thận khí hư tổn

Nếu là do nguyên nhân này, người bệnh thường có cảm giác đau lưng, mỏi gối, người mệt nhọc, chân tay lạnh ù tai, hoa mắt, chóng mặt, ngủ hay mơ, di tinh, tim hồi hộp. Với trường hợp này, bạn có thể sử dụng món ăn sau:

– Cháo chim bồ câu, cẩu tích

Chim bồ câu 1con, gạo tẻ 100g, cẩu tích 20g, ngũ gia bì 20g, sơn thù 20g, gia vị vừa đủ. Chim bồ câu làm thịt bỏ nội tạng, băm nhỏ, tra gia vị, xào chín kỹ. Cẩu tích, ngũ gia bì, sơn thù cho vào túi vải buộc miệng lại rồi cho vào nồi nấu sôi 30-40 phút. Sau đó lấy túi thuốc bỏ ra ngoài. Dùng nước thuốc đó cùng gạo nấu thành cháo, cháo chín kỹ thì cho thịt chim vào trộn đều, nêm gia vị ăn nóng. Chim bồ câu: bổ ngũ tạng, bổ tinh tủy. Cẩu tích, ngũ gia bì, sơn thù: bổ thận, bế tinh, cầm cố cửa tinh rất tốt.

chuyen-gia-tu-van

– Cháo thịt thăn, khởi tử

Thịt lợn thăn 200g, khởi tử 20g, đỗ trọng 10g, bạch truật 16g, gia vị vừa đủ. Thịt thăn băm nhỏ nêm gia vị, xào chín, khởi tử, đỗ trọng, bạch truật cho  vào túi vải buộc miệng. Cho túi thuốc vào nồi đổ nước nấu sôi 30 phút rồi lấy túi thuốc bỏ ra ngoài. Cho gạo vào nước đó nấu thành cháo. Khi cháo chín kỹ cho thịt thăn vào trộn đều nấu thêm ít phút, cho gia vị, ăn nóng. Món ăn có tác dụng bổ thận, cố tinh.

2. Di tinh do thần kinh không thư thái

Người bệnh có biểu hiện đau tức hạ sườn phải, tiểu đỏ, tiểu ít, váng đầu, ít ngủ, miệng đắng, hoa mắt, tinh thần thiếu tập trung, ngủ hay mơ, di tinh, cơ thể mỏi mệt, ăn kém. Khi đó, nên dùng những món ăn sau đây:

– Thịt vịt hầm – bì chi tử

Thịt vịt 400g, đan bì 16g, chi tử 16g, đan sâm 20g, gia vị vừa đủ, nước đủ dùng. Thịt vịt chặt miếng, ướp gia vị. Đan bì, chi tử, đan sâm cho vào túi vải buộc kín miệng thả vào nồi đổ nước nấu sôi 40-50 phút. Lúc này lượng nước trong nồi chỉ còn vừa đủ, lấy túi thuốc bỏ ra ngoài. Cho thịt vịt vào cùng gia vị hầm nhỏ lửa cho thịt chín mềm, nêm tiếp gia vị mắm muối là được, ăn cùng với cơm trong ngày.

Cháo chim bồ câu cẩm tích chữa bệnh di tinh tốt ở nam giới

Cháo chim bồ câu cẩm tích chữa bệnh di tinh tốt ở nam giới

– Cháo cật lợn, bạch thược, sài hồ

Cật lợn 1 đôi, bạch thược 20g, sài hồ 16g, gạo tẻ 100g, gia vị vừa đủ. Cật lợn thái mỏng, ướp gia vị. Bạch thược, sài hồ cho vào túi vải buộc kín miệng thả vào nồi đổ nước nấu sôi 40-50 phút, lấy túi thuốc bỏ ra ngoài, cho gạo vào nấu thành cháo. Phi hành mỡ cho thơm rồi cho cật lơn vào xào kỹ rồi cho vào nồi cháo trộn đều, nêm gia vị. Rau thơm, chanh ớt, mì chính… ăn nóng. Một tuần có thể ăn 3-4 lần.

Tuy nhiên, nếu hiện tượng di tinh xuất hiện trên 3 lần/tuần thì bạn không thể áp dụng các phương pháp như trên mà nên đến các cơ sở chuyên khoa để điều trị. Tại đây, tùy từng nguyên nhân gây bệnh các bác sỹ sẽ có liệu pháp điều trị thích hợp.

Nếu bạn có điều gì thắc mắc về chứng di tinh cũng như muốn điều trị dứt điểm bệnh này, hãy liên hệ theo số điện thoại 04 6673 9999 hoặc đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được giải đáp cụ thể hơn.