Cập nhật: 06/05/2014 16:14 - 935 Lượt xem

Việc phân loại viêm bao quy đầu không chỉ giúp bác sỹ phát hiện bệnh mà còn có phương pháp điều trị thích hợp.

Viêm bao quy đầu có các loại chủ yếu sau:

– Viêm quy đầu Candidiasis:

Candidiasis là loại nhiễm khuẩn gây viêm bao quy đầu khiến bao quy đầu xuất hiện các nốt ban đỏ, các mụn rộp, tình trạng này kéo dài sẽ gây ra tổn thương loét và chảy mủ.

Xem thêm: Phòng tránh tác hại mụn ở dương vật

– Viêm quy đầu do Trichomonal:

Quy đầu sần và xuất hiện các nốt ban đỏ, dần dần lan rộng ra ở mép quy đầu rất rõ ràng, trên các nốt ban có thể nhìn thấy các mụn nước nhỏ bằng đầu kim, sau đó sẽ hình thành vết loét.

– Viêm bao quy đầu cấp tính:

Đây là thời kỳ đầu của viêm bao quy đầu. Bao quy đầu sưng, tấy đỏ, có cảm giác nóng rát và ngứa ở quy đầu, mọc mụn ở dương vật

Các loại viêm bao quy đầu

Các loại viêm bao quy đầu

– Viêm bao quy đầu mãn tính:

Đây là giai đoạn sau của viêm bao quy đầu cấp tính nếu như không được điều trị kịp thời. Khi lộn bao quy đầu có thể thấy bên trong bao quy đầu và quy đầu sưng huyết và tổn thương, có mủ, thậm chí còn ra máu.

Để biết mình bị viêm bao quy đầu loại nào bạn có thể dựa vào triệu chứng của bệnh hoặc đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám. Các bác sỹ sẽ thực hiện xét nghiệm từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

Thông thường nếu viêm bao quy đầu do nhiễm khuẩn, các bác sỹ sẽ khuyên bạn nên sử dụng kháng sinh để điều trị viêm. Trong quá trình điều trị bạn nên tuân thủ hướng dẫn của các chuyên gia, tránh tình trạng thấy bệnh thuyên giảm lại ngưng dùng thuốc vì khi đó chưa điều trị dứt điểm viêm, bệnh vẫn có khả năng tái phát. Nếu viêm bao quy đầu do các hiện tượng bất thường của bao quy đầu gây nên thì cắt bao quy đầu là liệu pháp tốt nhất để điều trị dứt điểm viêm nhiễm.

Bạn nên lựa chọn các địa chỉ uy tín để thực hiện cắt bao quy đầu. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia phòng khám nam khoa theo đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.