Cập nhật: 04/08/2016 2:33 - 1615 Lượt xem

Khi bị mụn ở dương vật người bệnh chớ nên có tâm lý chủ quan coi thường bệnh lý này bởi ngay cả khi những mụn này không gây ra cảm giác ngứa ngáy, đau nhức… thì chúng vẫn có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Tại sao lại như thế, có các dạng mụn dương vật nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về điều này thông qua bài chia sẻ dưới đây của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Các dạng mụn dương vật thường gặp

Các dạng mụn dương vật thường gặp là gì?

Nam giới bị mụn dương vật có thể được nhận biết khá dễ dàng bằng mắt thường. Đó thường là tình trạng nổi mụn với các triệu chứng mẩn đỏ hoặc không mẩn đỏ, đau nhức ngứa ngáy hoặc không tùy từng trường hợp bệnh.

Theo các bác sĩ chuyên khoa khi được hỏi về bệnh lý này, hầu hết nam giới đều không biết mình mắc bệnh do nguyên nhân nào và họ chỉ tiến hành khám chữa khi bệnh đã tiến triển và gây ra những khó khăn nhất định cho cuộc sống và sức khỏe.

Các dạng mụn dương vật phổ biến hiện nay

1. Bị mụn dương vật nhỏ màu trắng

Mụn này thường không* gây ra cảm giác ngứa và đau, ít làm chảy máu… Chúng được gọi bằng tên khác là chuỗi hạt ngọc dương vật thường xuất hiện ở nam giới từ 20-30 tuổi. Những mụn này vô hại và trong nhiều trường hợp người bị mụn này không phải lo lắng bởi chúng có thể tự khỏi sau đó chỉ cần bạn thực hiện vệ sinh sạch sẽ hàng ngày.

Tuy nhiên bị mụn dương vật này cũng có thể báo hiệu bạn đang bị các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác, báo hiệu các bệnh HPV, HSV… Hãy đến các phòng khám chuyên khoa để được chẩn đoán về những bệnh này sau khi dương vật bị mọc mụn.

Nên xem: Mụn dương vật có nguy hiểm không

2. Dương vật mọc mụn trứng cá

Mụn trứng cá cũng có thể xuất hiện ở dương vật nhưng những trường hợp này đa phần không gây nguy hiểm. Tuy nhiên nam giới vẫn nên chú ý về biểu hiện mụn này để có thể chủ động thăm khám và điều trị bệnh khi bệnh phát triển nặng hơn.

Những trường hợp mọc nhiều mụn giống như trứng cá chúng sẩn lên và không có cảm giác đau thường là do nấm Candida  hoặc virus Herpes simplex sinh dục gây ra. Chúng có thể có hại hoặc không có hại cho cơ thể nhưng nam giới cũng nên quan tâm đúng mực để tránh tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra.

Các dạng mụn dương vật

Các dạng mụn dương vật cần khám trị sớm

3. Bị mụn nước ở dương vật sau đó chuyển qua mụn mủ

Đây là một trong các dạng mụn dương vật nghiêm trọng mà mọi nam giới cần đề phòng. Đó thường là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh mụn rộp sinh. Dương vật lúc này thường có cảm giác nóng rát, các mụn tụ với nhau nhanh chóng và dễ dàng vỡ ra tạo mủ với cảm giác đau nhức bộ phận sinh dục.

Vùng sinh dục bị tổn thương chủ yếu gồm bao quy đầu, thân dương vật, rãnh quy đầu hoặc lỗ niệu đạo… Mụn này có thể dẫn đến hoại tử dương vật nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách.

4. Dương vật nổi mụn thịt, mụn cóc

Những biểu hiện này cho thấy bạn đang đứng trước nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà rất cao. Tùy vào từng giai đoạn sùi mào gà nặng hay nhẹ mà tình trạng bệnh này có thể được biểu hiện khác nhau. Tuy nhiên những vết mụn cóc, mụn thịt này có thể lây lan một cách nhanh chóng và gây ra những mối nguy hại đến sức khỏe và chức năng sinh sản của nam giới…

Trên đây là các dạng mụn dương vật thường gặp hiện nay và bất kỳ nam giới nào cũng có thể mắc phải bệnh này. Chính vì thế, để có cho mình những cách phòng trị bệnh tốt mọi người hãy chủ động liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo số máy 04.6673.9999 để được tư vấn cụ thể. (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa