Cập nhật: 08/03/2014 9:27 - 812 Lượt xem

Tinh trùng cần ít nhất 7 tuần lễ để hình thành và có thể bị ảnh hưởng do những yếu tố bên ngoài tác động trong suốt quá trình phát triển của nó. Do đó, tinh trùng rất dễ bị tổn thương dẫn đến chất lượng cũng như số lượng giảm dần. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Các bước giúp bạn cải thiện tình trạng tinh trùng ít

Tinh trùng ít phải làm sao?

Các bước giúp bạn cải thiện tình trạng tinh trùng ít

Bước 1: Tránh sử dụng các chất có hại cho cơ thể

Theo các chuyên gia sức khỏe, nếu nam giới muốn sở hữu số lượng tinh trùng hùng hậu với chất lượng tinh trùng khỏe mạnh, bạn nên tránh các chất có hại cho cơ thể như: thuốc, các loại bia, rượu, chất kích thích, thuốc phiện hay cần sa.

Các chất độc hại có trong sản phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới tinh trùng, mà còn phá hỏng môi trường sống, thay đổi độ Ph khiến tinh trùng không thể thích nghi, dẫn đến tình trạng tinh trùng yếu và chết dần. Nặng hơn nữa, người thường xuyên uống rượu, thuốc lá có thể dẫn đến vô sinh.

Bước 2: Tắm nước nóng không tốt cho những người tinh trùng ít

Các bước giúp bạn cải thiện tình trạng tinh trùng ít 1

Khi tắm nước nóng, nhiệt độ ở vùng sinh dục quá cao làm giảm số lượng tinh trùng của nam giới. Để hỗ trợ tinh hòan sản xuất tinh trùng một cách tối đa, bạn không nên tắm nước nóng hoặc sử dụng bồn nước nóng. Đồng thời, bạn có thể hạn chế sử dụng những phòng xông hơi hoặc tắm hơi.

Ngoài ra, nam giới nên lựa chọn đồ lót rộng rãi và có chất liệu thoáng mát. Từ bỏ thói quen xấu như thường xuyên để máy tính xách tay trên đùi hay bỏ điện thoại di động trong túi quần. Những hành động tưởng chừng như không có gì nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sản xuất cũng như chất lượng của tinh trùng.

Bước 3. Không sử dụng steroid hoặc hormone

Nếu thường xuyên sử dụng steroid có thể làm giảm kích cỡ của tinh hoàn, lâu ngày sẽ làm giảm số lượng tinh trùng, tình trạng tinh trùng ít và yếu rất nhiều, dẫn đến nguy cơ vô sinh. Bên cạnh đó, các loại thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt hay thuốc testosterone cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Do vậy, bạn nên tránh sử dụng các loại thuốc này để hạn chế tối đa sự tổn thương và giảm thiểu số lượng tinh trùng.

Bước 4. Bổ sung vitamin cần thiết

Hàng ngày, bạn nên cung cấp đủ selenium, kẽm, acid folic để sản xuất ra đủ số lượng tinh trùng và là tinh trùng có chất lượng. Đồng nên để tinh thần thoải mái, thư giãn tránh tình trạng căng thẳng, stress vì đó là những yếu làm tinh trùng ít hơn rất nhiều.