Cập nhật: 28/06/2014 10:07 - 962 Lượt xem

Bị viêm đường tiết niệu chớ nên chủ quan! Đừng để viêm đường tiết niệu “ghé thăm” bạn. Hãy thực hiện các phương pháp sau để có thể phòng bệnh viêm đường tiết niệu hiệu quả.

Nước tiểu là chất lỏng được lọc qua bởi thận. Trong nước tiểu có chứa muối và các sản phẩm chất thải. Nếu phát hiện trong nước tiểu có chứa vi khuẩn thì đó là nước tiểu không bình thường, có nghĩa là nhiễm trùng đường tiết niệu. Nhiễm trùng đường tiểu hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu được coi là phổ biến nhất của bệnh nhiễm trùng, ảnh hưởng đến đường tiết niệu của cơ thể.

Các biện pháp giúp bạn phòng tránh viêm đường tiết niệu

Uống nhiều nước giúp cơ thể khỏe mạnh

Có 3 loại nhiễm trùng đường tiết niệu?

– Nhiễm trùng tiểu có ảnh hưởng đến niệu đạo và gây ra viêm niệu đạo

– Các nhiễm trùng đường tiểu là nguyên nhân gây nhiễm trùng bàng quang và được gọi là viêm bàng quang

– Nhiễm trùng đường tiểu có ảnh hưởng đến thận và được biết đến như viêm bể thận

Theo thống kê, phụ nữ bị viêm đường tiết niệu nhiều hơn nam giới bởi cấu tạo của cơ thể cũng khác nhau. Trong cơ thể phụ nữ, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập từ bàng quang lên niệu đạo. Niệu đạo lại gần trực trạng do đó vi khuẩn lan rộng và gây nhiễm trùng.

chuyen-gia-tu-van

Các biểu hiện nhiễm trùng đường tiết niệu

– Có cảm giác nóng rát khi đi tiểu.

– Có cảm giác muốn đi tiểu thường xuyên hơn hơn bình thường.

– Muốn đi tiểu, nhưng không thể.

– Bị rò rỉ một chút nước tiểu.

– Nước tiểu có mùi, sậm, có gợn và thậm chí có máu.

Khi có biểu hiện của bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị thích hợp. Việc điều trị nên tuân theo hướng dẫn của các bác sỹ, có như vậy bệnh mới nhanh chóng khỏi. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một số phương pháp sau để phòng tránh bệnh viêm đường tiết niệu.

– Vệ sinh một cách cẩn thận bộ phận sinh dục để giảm nguy cơ nhiễm khuẩn.

– Tránh những kích thích xảy ra ở bộ phận này đó là sử dụng xà phòng nhẹ, dầu gội nhẹ, và sữa tắm. Ngoài ra, bạn có để tránh làm sạch bộ phận sinh dục bằng khăn giấy thô.

– Nên đi vệ sinh thường xuyên. Đó cũng là cách giúp bạn giữ cho bàng quang thường xuyên rỗng. Vì tình trạng nước tiểu trong bàng quang sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây bệnh và phát triển.

– Tránh sử dụng đồ lót tổng hợp. Điều này có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn. Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên mặc đồ lót bẳng vải cotton có thể thoải mái hơn.

– Chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Không nên sử dụng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá. Nam giới cũng nên không thức khuya vì đó chính là tác nhân gây nên bệnh viêm nhiễm đường tiết niệubệnh nam khoa.

chuyen-gia-tu-van

Hy vọng với những thông tin trên, nam giới sẽ có thêm phương pháp phòng bệnh viêm đường tiết niệu. Nếu nghi ngờ mình mắc bệnh, bạn không nên tự mua thuốc điều trị mà nên đến các cơ sở y tế để thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh sau đó sẽ có liệu pháp điều trị thích hợp.

                                                                                                     Nguồn: Phòng khám nam khoa