Cập nhật: 21/08/2014 6:54 - 634 Lượt xem

Nam giới thường xuất hiện tiểu buốt, tiểu rắt kèm với các biểu hiện như tiểu khó, tiểu có cảm giác đau nhói, một số người tiểu cấp, tiểu gián đoạn, ngứa ngáy và nóng rát. Đây là dấu hiệu của bệnh gì?

Theo các bác sĩ nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, những triệu chứng kể trên là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh liên quan tới thận, bàng quang, niệu đạo, tuyến tiền liệt…Trong đó nếu các triệu chứng trên xuất hiện đồng thời thì khả năng mắc một số bệnh về tuyến tiền liệt là rất lớn. Dưới đây là những bệnh về tuyến tiền liệt thường gặp và gây ra chứng tiểu buốt ở nam giới.

Các bệnh về tuyến tiền liệt sinh ra tiểu buốt

Nam giới cần thăm khám và điều trị khi tiểu buốt

Bệnh viêm tuyến tiền liệt

– Theo các bác sĩ nam khoa cho biết, ở nam giới tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ chỉ bằng hạt đậu nằm bên dưới bàng quang, bao quanh niệu đạo và có chức năng liên quan mật thiết đến sức khoẻ sinh lý nam giới.

– Tuyến tiền liệt cũng có thể bị viêm và thường bắt gặp nhiều nhất ở nam giới trong độ tuổi trung niên, đặc biệt là những người có thói quen uống nhiều bia rượu, sinh hoạt động tình dục mạnh…

– Viêm tuyến tiền liệt được chia làm ba loại: viêm cấp tính do vi khuẩn, viêm mãn tính do vi khuẩn và viêm không do vi khuẩn. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nặng nề.

– Khi bị viêm tuyến tiền liệt người bệnh thường có các biểu hiện như tiểu rắt, tiểu buốt, đau ran cả vùng bụng dưới. Ngoài ra có thể nhận biết viêm tuyến tiền liệt qua các triệu chứng khác như đau lưng, đau háng, nhức nhối dương vật, tinh hoàn và xuất tinh sớm.

– Những nam giới mắc bệnh viêm niệu đạo, viêm bàng quang, cung cấp lượng nước cho cơ thể không đủ, đặt ống thông hoặc nhiễm virus HIV…là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt cao.

chuyen-gia-tu-van

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh nam khoa cũng có tần suất xuất hiện khá lớn và thường gặp ở những người trong độ tuổi trung niên.

Nguyên nhân dẫn đến phì đại tuyến tiền liệt có thể là do tuổi cao, lão hóa, tiền sử gia đình…

Khi tuyến tiền liệt phì đại sẽ gây ra sự chèn ép lên niệu đạo và hình thành chứng tiểu buốt ở nam giới. Bên cạnh chứng tiểu buốt có thể kèm theo triệu chứng nước tiểu thải ra nhỏ giọt, tiểu lắt nhắt…Vì vậy nam giới cần chú ý phát hiện và điều trị phì đại tuyến tiền liệt để không gây ảnh hưởng đến chức năng của thận, bàng quang, đảm bảo hoạt động tiểu tiện diễn ra bình thường.

Lời khuyên của bác sĩ : Nam giới cần thận trọng với một số bệnh về tuyến tiền liệt, đặc biệt là khi xuất hiện chứng tiểu buốt. Khi có những bất thường về tiểu tiện cần thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nặng nề. Nếu bạn cần được giúp đỡ về việc thăm khám và điều trị các bệnh sinh ra chứng tiểu buốt và các vấn đề sức khỏe nói chung hãy liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Nguồn: Phòng khám nam khoa