Cập nhật: 13/04/2014 14:00 - 713 Lượt xem

Tuyến tiền liệt có chức năng tiết dịch bảo vệ tinh trùng và hỗ trợ tinh trùng phóng ra ngoài. Vậy có những bệnh nào liên quan đến bộ phận này mà các đấng mày râu nên chú ý. Hãy tham khảo những thông tin sau để bổ sung thêm vào cẩm nang sức khỏe cho mình nhé!

Các bệnh thường gặp ở tuyến tiền liệt

Ảnh minh họa

Các bệnh thường gặp ở tuyến tiền liệt

Đây là bệnh thường gặp ở nam giới, ở mọi lứa tuổi. Bệnh có 3 loại chính đó là: viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn, viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn và viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn.

1. Viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn

Biểu hiện như: nhiễm trùng đường tiết niệu như tiểu nhiều, tiểu cấp, tiểu nhiều về đêm, đau vùng chậu và bộ phận sinh dục. Kèm theo đó là các biểu hiện như sốt, ớn lạnh, buồn nôn , nôn, đi tiểu buốt. nam giới khi bị bệnh nên điều trị sớm để tránh nguy cơ mắc bệnh viêm bang quang, áp xe trong tuyến tiền liệt, trong trường hợp bệnh nặng có thể gây tắc đường tiểu.

2. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn nếu không điều trị sớm sẽ chuyển sang viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Khi đó sẽ cần nhiều thời gian và chi phí trong quá trình điều trị.

3. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn

Hiện tượng này sẽ được phát hiện khi thực hiện xét nghiệm, có thể có mủ trong nước tiểu. Kèm theo đó là các biểu hiện mệt mỏi, sốt của người bệnh.

chuyen-gia-tu-van

4. U xơ tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt hay phì đại tuyến tiền liệt là kích thước tuyến tiền liệt mở rộng. Các biểu hiện bao gồm tiểu khó, dòng nước tiểu yếu, cảm giác tiểu không hết. Tình trạng này ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như khả năng sinh sản của nam giới.

5. Ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu hầu như không có triệu chứng gì và thường kéo dài trong vài năm. Điều trị ung thư tuyến tiền liệt bao gồm phẫu thuật, hóa trị liệu, phương pháp áp lạnh, điều trị nội tiết tố hoặc bức xạ. Vì thế, nam giới thế đi khám sức khỏe định kỳ để tránh những tình trạng xấu như vậy xảy ra.

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia khám bệnh nam khoa qua đường dây nóng 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.