Cập nhật: 04/08/2016 3:15 - 1100 Lượt xem

Viêm tinh hoàn được coi là biến chứng nguy hiểm của bệnh quai bị khi nó có khả năng phá hủy hệ sinh sản của nam giới. Chính vì điều này nên mọi người cần nắm được những biểu hiện viêm tinh hoàn sau quai bị để từ đó có cho mình những hướng điều trị bệnh đúng đắn, mang lại kết quả trị bệnh như bạn mong muốn.

Biểu hiện viêm tinh hoàn sau quai bị

Nam giới hay bị viêm tinh hoàn sau quai bị

Nhận biết viêm tinh hoàn sau quai bị

Theo các bác sĩ chuyên khoa, không phải trường hợp nam giới nào bị mắc bệnh quai bị cũng phải chịu biến chứng viêm tinh hoàn. Con số này chỉ nằm ở khoảng 25% tất cả các trường hợp bị quai bị. Tuy nhiên, khi bị viêm tinh hoàn sau quai bị người bệnh sẽ phải đối mặt với nhiều mối nguy hại hơn so với các trường hợp bị viêm do các nguyên nhân khác.

Thông thường nam giới có thể nhận biết bệnh viêm tinh hoàn sau quai bị thông qua những dấu hiệu bệnh sau:

Nên xem: Viêm tinh hoàn nên kiêng gì

– Khi bị bệnh quai bị người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn ở phần xương hàm trái hoặc phải, ít trường hợp bị ở cả hai bên. Bệnh khiến cho vùng dưới mang tai bị sưng, việc nuốt nước bọt và cử động miệng trở nên khó khăn hơn.

– Viêm tinh hoàn sau quai bị có thể xảy ra ngay sau đó hoặc cũng có thể xuất hiện sau khi khỏi bệnh rất lâu và bệnh thường được phát hiện thông qua biểu hiện đau tinh hoàn.

– Khi kiểm tra số lượng tinh trùng thường thấy chúng bị suy giảm cả về số lượng và chất lượng, có nhiều trường hợp còn bị mất hẳn tinh trùng.

– Viêm tinh hoàn sau quai bị còn có thể bị teo tinh hoàn, gây ra tình trạng buồn nôn, đau bụng và sốt cao kéo dài nhiều ngày…

Để có thể biết chính xác tình trạng viêm tinh hoàn là biến chứng bệnh quai bị hay không, người bệnh cần tiến hành làm thêm một số bước thăm khám kiểm tra tại các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa. Việc có được một kết quả bệnh khách quan sẽ giúp cho việc điều trị bệnh trở nên dễ dàng hơn, chính vì thế bạn không nên chủ quan coi thường viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị.

Nên xem thêm: Tác hại khôn lường của viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn sau quai bị

Biểu hiện đau đớn do viêm tinh hoàn sau quai bị

Điều trị viêm tinh hoàn sau quai bị bằng cách nào

Hiện nay việc điều trị bệnh viêm tinh hoàn nói chung và viêm tinh hoàn sau quai bị có thể có kết quả cao nếu như người bệnh hiểu được mối nguy hại của bệnh và tiến hành khám trị bệnh đúng nơi đúng chỗ.

Điều trị viêm tinh hoàn sau quai bị cần được tiến hành càng sớm càng tốt và thời điểm thích hợp nhất là sau khi nam giới phát hiện hoặc nghi ngờ mình bị bệnh nam khoa này. Các bác sĩ có thể chỉ định điều trị tại nhà thông qua việc dùng thuốc Đông Tây y kết hợp hoặc điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa bằng các phương pháp y khoa hiện đại khác.

Địa chỉ điều trị viêm tinh hoàn sau quai bị nên là các cơ sở y tế chuyên khoa, những nơi đã khám và điều trị thành công viêm tinh hoàn cho nhiều người và được người bệnh tin tưởng. Về điều này người bệnh có thể yên tâm khi đến với Phòng khám nam khoa Thiên Hòa tại số số 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội…

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng mọi người về chứng viêm tinh hoàn sau quai bị. Để hiểu hơn về bệnh nam khoa này và có cho mình hướng phòng trị bệnh tích cực nam giới hãy liên hệ trực tiếp với các bác sĩ qua số điện thoại 04.6673.9999 để nhận được những tư vấn và giải đáp cụ thể. (Q-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa