Cập nhật: 03/08/2015 9:38 - 2226 Lượt xem

Viêm bao quy đầu có thể xảy ra với nhiều nguyên nhân và đi kèm với đó là các biểu hiện tương đối khác biệt giữa các nhóm bệnh. Nhận biết sớm để điều trị kịp thời với bệnh lý này vì thế cũng không đơn giản. Những lời chia sẻ dưới đây của chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa về biểu hiện viêm bao quy đầu chính là gợi ý để bạn không vô tình bỏ các dấu hiệu và ảnh hưởng từ bệnh.

Biểu hiện viêm bao quy đầu

Điều trị khi bị viêm bao quy đầu

Biểu hiện viêm bao quy đầu điển hình và dễ dàng nhận biết trong giai đoạn đầu tiên đó là cảm giác ngứa ngáy với những nốt đỏ tại vùng quy đầu. Dương vật nam giới còn xuất hiện các nốt mủ và cảm giác đau tinh hoàn, khó chịu. Không chỉ biểu hiện cục bộ, biểu hiện toàn thân có thể xuất hiện như sốt, mỏi mệt.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là những biểu hiện cơ bản. Để giúp người bệnh hiểu rõ hơn, bạn có thể theo dõi các biểu hiện viêm bao quy đầu được phân chia theo từng giai đoạn và nguyên nhân dưới đây.

Biểu hiện viêm bao quy đầu theo từng giai đoạn

Giai đoạn cấp tính, viêm bao quy đầu biểu hiện sưng, đỏ tấy, nóng ngứa mọc mụn dương vật. Bằng động tác lột bao quy đầu, người bệnh có thể nhận thấy hiện tượng viêm loét, có dịch bên trong bao quy đầu.

Viêm bao quy đầu mãn tính hình thành các nốt trắng li ti có mùi hôi hoặc màu đỏ tại bộ phận này. Người bệnh thường rơi vào cảm giác đau đớn, khó chịu. Thậm chí, các vết loét kèm máu sẽ xuất hiện trong giai đoạn này.

Biểu hiện viêm bao quy đầu theo nguyên nhân

Viêm bao quy đầu do nấm Canidia albicans sẽ biểu hiện với nốt ban đỏ, bề mặt nhẵn bóng, đường viền có màu hồng đỏ rõ rệt. Nhóm viêm bao quy đầu do nấm ở giai đoạn cấp tính thường có biểu hiện viêm loét kèm dịch tiết. Thực hiện soi kính hiển vi sẽ thấy các bào tử và các sợi nấm Candida.

Biểu hiện viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu cần điều trị khi thấy biểu hiện

 Biểu hiện viêm quy bao đầu do nhiễm Trichomonas là nổi nốt mụn, nốt ban đỏ trên phần quy đầu. Các nốt ban dần to ra, viền đỏ, trên bề mặt nốt ban có các mụn nước, sau một thời gian các mụn này sẽ loét ra. Thực hiện xét nghiệm phát hiện có trùng roi Trichomonas.

 Viêm bao quy đầu khi để kéo dài, phát triển thành mãn tính sẽ gây nguy cơ không nhỏ tới chức năng tình dục, gây viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn thậm chí đe dọa sức khỏe sinh sản khi có thể dẫn tới vô sinh. Chính vì vậy, ngay từ khi nhận thấy các biểu hiện viêm bao quy đầu, nam giới không nên chậm trễ thăm khám nam khoa và điều trị.