Cập nhật: 13/04/2016 8:49 - 2850 Lượt xem

Tuy không nguy hiểm như các bệnh xã hội: sùi mào gà, giang mai, HIV/ADIS… song rận mu lại là căn bệnh có tốc độ lây lan nhanh, mạnh. Trước đây bệnh rận mu đã được khống chế song thời gian gần đây nó lại xuất hiện trở lại và gây không ít hoang mang, lo lắng cho nhiều người. Vậy căn bệnh này có biểu hiện thế nào và cách chữa rận mu hiệu quả là gì?

Xem thêm:

Biểu hiện của bệnh rận mu

Ở mỗi người với tình trạng bệnh khác nhau sẽ có những biểu hiện khác nhau song về cơ bản đều xuất hiện 1 hoặc các dấu hiệu nhận biết dưới đây:

– Có biểu hiện ngứa ở khu vực có lông, tóc. Cơn ngứa có thể dữ dội trong hai hoặc nhiều tuần sau khi nhiễm bệnh, nhất là với những trường hợp cơ thể mẫn cảm với nước bọt của rận mu.

bieu-hien-va-cach-chua-ran-mu-hieu-qua2

Hình ảnh rận mu

– Một số bệnh nhân xuất hiện chấm xám xanh hoặc xám đen ở vùng bị rận hút máu. Các chấm này có thể kéo dài trong nhiều ngày.

– Cũng có trường hợp xuất hiện các nốt chấm đỏ, mẩn đỏ kèm theo hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu và nếu không được khắc phục kịp thời còn có thể gây

lở loét, viêm nhiễm da và lan sang các khu vực khác.

– Trong người luôn có cảm giác khó chịu, bứt rứt không yên. Cơ thể mệt mỏi và có thể kèm theo sốt.

– Bệnh rận mu cũng có thể quan sát bằng mắt thường khi thấy trứng và rận bám trên cơ thể song lại rất khó để loại bỏ nó bằng những cách thông thường.

Thông thường bệnh rận mu có thời gian ủ bệnh từ 5 ngày đến vài tuần song cũng có trường hợp người bệnh đã nhiễm rận thời gian dài mà không có triệu chứng rõ ràng.

Các cách chữa rận mu hiệu quả tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Rận mu khi đã cư trú trên cơ thể sẽ bám rất chắc và không thể loại bỏ bằng các phương pháp thông thường. Chỉ nhờ sự can thiệp của biện pháp ‘mạnh” hay các công nghệ hiện đại mới có thể loại bỏ căn bệnh này 1 cách triệt để, nhanh chóng.

bieu-hien-va-cach-chua-ran-mu-hieu-qua1

Chữa bệnh rận mu không khó nếu biết cách

Hiện tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng các phương pháp chữa bệnh rận mu như sau:

1. Bằng thuốc

Chữa rận mu bằng thuốc là phương pháp khá phổ biến hiện nay. Dựa trên cơ sở thăm khám, xác định tình trạng bệnh cụ thể ở mỗi người, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp. Trường hợp nhẹ có thể chỉ cần uống thuốc với liều lượng ít trong thời gian ngắn song nếu bệnh ở mức độ nặng cần điều trị Đông – Tây y kết hợp mới mang lại hiệu quả như ý muốn. Tuy nhiên các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyến cáo: việc điều trị bệnh rận mu bằng thuốc cần theo đúng liều lượng và tuyệt đối tuân thủ chỉ định của bác sĩ.

2. Điều trị bằng máy hồng quang

Điều trị bệnh rận mu bằng máy hồng quang được coi là phương pháp chữa bệnh tiên tiến hiện nay và được ứng dụng rất thành công tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Đây là cách chữa bệnh dựa trên nguyên lý hấp thụ nhiệt, giúp tiêu viêm, tiêu diệt mầm bệnh, đồng thời tái tạo tế bào mới và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Sử dụng máy hồng quang với nguồn sóng ngắn và năng lượng lớn không chỉ giúp loại bỏ mầm bệnh nhanh chóng, mà còn ngăn ngừa khả năng tái phát bệnh.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp về bệnh rận mu cũng như cách chữa căn bệnh này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo số điện thoại 04.6673.9999.