Cập nhật: 10/11/2015 10:23 - 1341 Lượt xem

Hẹp bao quy đầu là một hiện tượng bệnh lý thường gặp trong Nam khoa, đặc biệt là ở những trẻ nhỏ. Bệnh lý này có thể gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng tình dục của nam giới, vì vậy nó cần thiết phải được nhận biết và điều trị sớm. Đó cũng chính là lý do tại sao bạn nên tìm hiểu những biểu hiện hẹp bao quy đầu ở nam giới. 

Theo các con số thống kê thì có khoảng 15% nam giới bị hẹp bao quy đầu. Phần lớn các trường hợp này là do bẩm sinh, một số khác thì do những nguyên nhân trong quá trình nam giới trưởng thành.

Biểu hiện hẹp bao quy đầu ở nam giới

Hẹp bao quy đầu – bệnh lý phổ biến trong nam khoa

Biểu hiện hẹp bao quy đầu ở nam giới

Có thể dễ dàng nhận ra tình trạng thường xuyên của hẹp bao quy đầu, đó là nó không thể tuột xuống để cho quy đầu lộ ra ngoài ngay cả khi dương vật cương cứng. Những trường hợp bị hẹp bao quy đầu thường có biểu hiện như sau:

– Phần đầu của quy đầu rất hẹp, lỗ quy đầu nhỏ, có thể chỉ như lỗ kim.

– Khi nam giới đi tiểu, bao quy đầu căng phồng lên, nước tiểu bị ứ lại ở bên trong và rất khó khăn để thoát ra ngoài. Vì vậy, những người này thường phải tiểu chậm, tia nước tiểu nhỏ, có khi bị ngắt quãng, tiểu không hết nước dẫn đến bị tiểu rắt, tiểu són…

Biểu hiện hẹp bao quy đầu ở nam giới

Hẹp bao quy đầu thường gây khó khăn trong tiểu tiện

– Những người bị hẹp bao quy đầu khi quan hệ sẽ thấy đau và khó chịu.

– Nếu bao quy đầu không được vệ sinh sạch sẽ đúng cách nó có thể bị viêm nhiễm với các biểu hiện sưng đỏ, đau và có thể có dịch tiết dạng mủ.

Theo các chuyên gia, ngoài việc gây ra tình trạng viêm nhiễm, dài bao quy đầu thường kìm hãm sự phát triển của dương vật, làm giảm chất lượng tình dục ở nam giới, làm tăng nguy cơ ung thư dương vật và khi quan hệ tình dục có thể làm lây lan bệnh khiến người phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa hay ung thư cổ tử cung…

Vì vậy, đối với những nam giới bị hẹp bao quy đầu, trước hết, cần phải thực hiện vệ sinh bao quy đầu thường xuyên, đúng cách. Mặt khác, khi có những dấu hiệu hẹp bao quy đầu như trên, người bệnh cần đi khám và điều trị kịp thời để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra. Phương pháp điều trị chủ yếu cho bệnh lý này hiện nay là phẫu thuật cắt bao quy đầu.

=> Cách chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả

=> Ưu đãi cắt bao quy đầu tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Trên đây là những thông tin cơ bản quanh vấn đề về biểu hiện hẹp bao quy đầu ở nam giới. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho các bạn trong việc chăm sóc sức khỏe của mình và của người thân. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về bệnh lý này hẹp bao quy đầu hoặc đang có trục trặc nào khác về sức khỏe, hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám Nam khoa Thiên Hòa để được trợ thêm.