Cập nhật: 28/04/2014 15:05 - 1190 Lượt xem

Viêm mào tinh hoàn là một trong những căn bệnh viêm nhiễm ở nam giới. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nguy cơ vô sinh, hiếm muộn. Vậy làm thế nào để phát hiện bệnh sớm nhất, bạn có thể dựa vào một số biểu hiện viêm mào tinh hoàn như sau:

Biểu hiện của viêm mào tinh hoàn

Biểu hiện của viêm mào tinh hoàn là gì

Các biểu hiện của viêm mào tinh hoàn

1. Viêm mào tinh hoàn cấp tính

Viêm tinh hoàn cấp tính là gia đoạn đầu của bệnh. Nam giới thường có triệu chứng sốt cao, đau bìu, mào tinh hoàn sưng và đau tinh hoàn. Kèm theo đó là phần háng và bụng dưới cũng đau nếu đi bộ hoặc đứng lâu.

Nếu người bệnh không chú ý những dấu hiệu trên thì tình trạng viêm nhiễm sẽ rộng hơn. Mào tinh hoàn và tinh hoàn phù nề, dày lên và có cảm giác đau. Trường hợp thông thường, những triệu chứng cấp tính sẽ giảm sau 1 tuần.

2. Viêm mào tinh hoàn mãn tính

Viêm mào tinh hoàn mãn tính là giai đoạn tiếp theo của viêm mào tinh hoàn cấp tính nếu không được điều trị kịp thời. Lúc này người bệnh thường cảm thấy phần bìu đau, sưng. Cảm giác đau có thể lan xuống háng, bụng dưới và bộ phận sinh dục. Kiểm tra mào tinh hoàn thấy biểu hiện xơ cứng ở các mức độ khác nhau như đau nhẹ và thành ống dẫn tinh dày lên.

chuyen-gia-tu-van

Đây là bệnh có tính chất nguy hiểm vì ảnh hưởng trực tiếp đến tinh hoàn, cơ quan sinh dục của nam giới. Do vậy, các chuyên gia nam khoa khuyến cáo bạn nếu có bất kỳ biểu hiện gì của bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Hiện nay, tại Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng thiết bị sóng ngắn trong điều trị viêm mào tinh hoàn, viêm đau tinh hoàn với nhiều ưu điểm an toàn, triệt để, nhanh chóng hồi phục.

Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề về tinh hoàn thì có thể kết nối với các chuyên gia khám nam khoa qua đường dây nóng 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.