Cập nhật: 25/04/2014 11:16 - 833 Lượt xem

Tuyến tiền liệt là một trong những tuyến tiết nội tiết sinh dục nam giới, nằm dưới đáy bàng quang và sau niệu đạo. Tuyến này tiết ra một chất dịch hòa lẫn với tinh dịch giúp tinh trùng họat động thuận lợi hơn và tạo điều kiện cho quá trình thụ thai diễn ra dễ dàng hơn.

Biểu hiện của tăng sinh tuyến tiền liệt

Một số biểu hiện của tăng sinh tuyến tiền liệt

Nếu tuyến tiền liệt có dấu hiệu tăng sinh hoặc viêm thì sẽ ảnh hưởng đến nội tiết, đồng thời ảnh hưởng đến sự hoạt động của tình trùng. Vì thế, nam giới có thể dựa vào các biểu hiện sau để phát hiện mình có bị bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt hay không.

– Tiểu tiện khó: Đó là người bệnh có cảm giác buồn tiểu nhưng phải mất một lúc mới có thể tiểu được, dòng nước tiểu nhỏ, ngắt quãng và không có lực.

 Tiểu rắtĐó là hiện tượng không thể kiềm chế được nhất là lúc ngủ, nhiều trường hợp ban ngày cũng xảy ra hiện tượng này.

– Tiểu ngắt quãng: Sự hình thành của sỏi bàng quang, tăng sinh tuyến tiền liệt làm cho quá trình đi tiểu đột nhiên bị ngắt quãng. Các triệu chứng trên sẽ nặng hơn nếu gặp lạnh hoặc thường xuyên uống rượu bia hoặc sử dụng thuốc chống cholinergic và thuốc thần kinh.

– Đi tiểu nhiều lần: Số lần đi tiểu ban ngày thường tăng lên 3 – 4 lần so với mức bình thường, 2 – 3 lần vào ban đêm. Khoảng cách giữa 2 lần đi tiểu ngắn, lúc nào cũng có cảm giác buồn đi tiểu.

chuyen-gia-tu-van

Ngoài căn cứ vào những dấu hiệu trên, để chuẩn đoán chính xác bệnh bạn nên đến các phòng khám nam khoa để thăm khám và thực hiện xét nghiệm.

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt như sử dụng thuốc hoặc áp dụng thủ thuật. Nếu bệnh mới phát hiện có thể sử dụng thuốc uống điều chỉnh nội tiết tố hoặc thực hiện thủ thuật khi bệnh ngày càng nặng hơn, giảm tối đa chi phí và thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Trên đây là một số biểu hiện của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt mà nam giới nên chú ý. Nếu muốn được giải đáp cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng 04 6673 9999, các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.