Cập nhật: 05/10/2015 5:02 - 1362 Lượt xem

Hẹp bao quy đầu là một trong những triệu chứng bệnh gặp khá phổ biến ở cả trẻ nhỏ và nam giới trưởng thành. Đối với trẻ nhỏ, hẹp bao quy đầu sẽ kìm hãm sự phát triển của “cậu nhỏ”. Còn nam giới trưởng thành rất dễ bị viêm nhiễm nam khoa. Do vậy, nhận biết sớm các biểu hiện của hẹp bao quy đầu sẽ giúp mọi người có cách xử lý và điều trị một cách kịp thời.

Hẹp bao quy đầu là tình trạng phần da của quy đầu không thể kéo tuột xuống được. Điều này gây ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, khả năng cương khi có quan hệ tình dục và dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa.

Biểu hiện của hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Bình thường phần da bọc xung quanh đầu dương vật ở trẻ nhỏ sẽ không làm cản trở đến việc đi tiểu. Nhưng khi đến 1 – 2 tuổi, phần đầu này không lộ ra được sẽ gọi là hẹp bao quy đầu. Lúc này, biểu hiện của hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ đó là:

Biểu hiện của hẹp bao quy đầu 1Biểu hiện của hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

– Bao quy đầu không tuột xuống được hoặc khó lộn, do tình trạng dính tự nhiên giữa bao và quy đầu.

– Trong 3 – 4 năm đầu, dương vật lớn dần lớp thượng bì bong ra, tích tụ lại các chất bẩn nằm dưới da quy đầu.

– Trẻ có cảm giác bí tiểu, đi tiểu rắt hay khóc thét lên

– Bao quy đầu căng phồng như bong bóng khi đi tiểu

– Có vòng thắt, sẹo xơ

– Bé hay sờ, gãi vào bộ phận sinh dục do bị viêm nhiễm

Biểu hiện của hẹp bao quy đầu ở người lớn

Bình thường, nam giới khi đến tuổi trưởng thành, bao quy đầu sẽ dễ dàng tuột khỏi quy đầu.  Nhưng nếu điều này không xảy ra có nghĩa là bao quy đầu bị hẹp. Biểu hiện của hẹp bao quy đầu ở nam giới thành đó là:

– Nam giới khi trưởng thành dương vật cương cứng nhưng phần bao quy đầu vẫn bao trùm lấy quy đầu, không bộc lộ ra phần quy đầu.

Biểu hiện của hẹp bao quy đầu 2Khi bị hẹp bao quy đầu nam giới nên đi điều trị sớm

– Khi dương vật cương cứng mà quy đầu không bộc lộ được hoàn toàn hoặc khi bị tuột ra khỏi bao quy đầu thì không trở lại như cũ được.

Nam giới bị hẹp bao quy đầu thường sẽ tích tụ nhiều bựa sinh dục ở trong bao quy đầu. Vì vậy, nếu không biết vệ sinh hoặc vệ sinh không kỹ càng sẽ rất dễ gây ra viêm nhiễm. Khiến dương vật sưng đỏ, nghiêm trọng có thể tiết ra dịch mủ, đi tiểu nhiều lần…

Trên đây là một số thông tin hữu ích, giúp nam giới sớm nhận biết những biểu hiện của hẹp bao quy đầu – Một trong những chứng bệnh gặp rất phổ biến ở cả trẻ nhỏ và nam giới trưởng thành. Nếu có muốn biết thêm thông tin hay có vấn đề gì? Mọi người hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn và làm điều trị.