Cập nhật: 01/03/2014 7:05 - 944 Lượt xem

Có nhiều nam giới có hiện tượng đau tức hoặc khó chịu ở tuyến tiền liệt. Chúng ta được biết, tuyến tiền liệt là bộ phận bao bọc phía sau niệu đạo, là con đường không thể thiếu để dẫn nước tiểu từ bàng quang và niệu đạo ra ngoài, tuyến tiền liệt còn tham gia vào quá trình sản xuất tinh dịch, có rất nhiều căn bệnh của hệ tiết niệu có thể dẫn tới tình trạng đau tức tuyến tiền liệt. Vậy đau tức tuyền tiền liệt có biểu hiện như thế nào?

Bieu hien cua dau tuyen tien liet la gi

Biểu hiện của bệnh đau tuyến tiền liệt

Thứ nhất

Bệnh nhân có thể thấy xuất hiện cảm giác tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu cấp, tiểu khó, gần giống nhiễm trùng niệu đạo, trên thực tế vùng niệu đạo trên không có sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh, khi xét nghiệm kiểm tra cũng không có nhiều tế bào bạch cầu, những triệu chứng này thường bị quy thành các biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt, nếu thấy hiện tượng đi tiểu không có lực, tiểu không thành tia, tia nhỏ, tiểu không hết bãi, tắc tiểu, tiểu ngập ngừng.

Thứ hai

Bệnh nhân sẽ có triệu chứng đau tức vùng bìu, mào tinh hoàn, khi kiểm tra thực tế tình trạng tinh hoàn thấy bình thường, không có biểu hiện bất thường, chỉ có triệu chứng căng tức, đau tầng sinh môn, xương cụt, có cảm giác đau vùng bụng dưới. Một số trường hợp có cảm giác đau ở niệu đạo, hoặc hậu môn, có khi đau lan tới vùng đùi, đau một bên đùi hoặc đau mỏi vùng eo…

Hiện tượng này đau lan từ tuyến tiền liệt sang các bộ phận xung quanh, có một số người thường đến tối thì có cảm giác đau hậu môn dẫn tới mất ngủ, nếu xuất hiện những biểu hiện như vậy cần tới chuyên khoa để bác sĩ khám và chẩn đoán nguyên nhân.

chuyen-gia-tu-van

Thứ ba

Đa số bệnh nhân bị đau tuyến tiền liệt thường do ức chế tinh thần, nếu như tâm lý không tốt, bị ức chế hoặc công việc không thuận lợi, thường xuyên cáu gắt trong thời gian dài sẽ dẫn tới đau tuyến tiền liệt; những học sinh vì học tập không tốt, tâm lý lo lắng trong kỳ thi, cũng có thể gặp hiện tượng đau tức tuyến tiền liệt.

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa đã phân tích ba biểu hiện chính của căn bệnh đau tuyến tiền liệt. Nếu bạn có thắc mắc gì về căn bệnh này hoặc các vấn đề sức khỏe, bạn hãy gọi điện tới số 04.6673.9999 để nhận được tư vấn trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa.