Cập nhật: 14/04/2014 12:39 - 851 Lượt xem

Các bệnh nam khoa thường gặp liên quan đến tinh hoàn như: viêm nang tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn… Trong đó bệnh viêm mào tinh hoàn nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Biến chứng nguy hiểm của viêm mào tinh hoàn

Biến chứng nguy hiểm của viêm mào tinh hoàn

Nam giới ở độ tuổi 19 – 35 tuổi thường mắc chứng bệnh này. Nguyên nhân chủ yếu là do các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục như lậu và chlamydia. Bệnh thường xảy ra ở nam giới có độ tuổi từ 19 – 35 tuổi. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm mào tinh hoàn mãn tính, dẫn đến nguy cơ hiếm muộn vô sinh ở nam giới.

Biến chứng nguy hiểm của viêm mào tinh hoàn

– Bìu bị ảnh hưởng, các mô bị nhiễm xuất hiện mủ kèm mùi hôi khó chịu. Từ đó dẫn đến bệnh apxe bìu.

– Đồ đàn hồi, co rút của tinh hoàn bị ảnh hưởng dẫn đến teo tinh hoàn.

– Giảm khả năng sinh sản, gây nên hiếm muộn hoặc vô sinh.

Vậy làm thế nào để có thể phát hiện bệnh và có phương pháp phòng tránh hiệu quả.

Đau tinh hoàn kèm theo sốt, buồn nôn và đau đến các bộ phận sinh dục khác.

– Viêm mào tinh hoàn cấp tính cũng có cảm giác đau tinh hoàn, da bìu đó, phù nề, mào tinh hoàn sưng to và đau rát khi quan hệ. Kèm theo đó là hiện tượng tiểu ra máu. Bệnh có thể hoàn toàn chữa khỏi nếu có phương pháp điều trị kịp thời.

– Viêm mào tinh hoàn mãn tính là do viêm mào tinh hoàn cấp tính không được điều trị. Giai đoạn này tinh hoàn sưng to, có biểu hiện xơ cứng, ảnh hưởng đến sinh họat hàng ngày của nam giới.

chuyen-gia-tu-van

– Chườm lạnh vùng bìu bằng khăn mỏng bọc bên ngoài túi chườm lạnh trước khi đặt vào vùng bìu. Thời gian chườm khoảng 30 phút để tránh làm da tổn thương.

– Chế độ ăn uống hợp lý, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn.

– Nghỉ ngơi điều độ, tránh các họat động mạnh ảnh hưởng tới tinh hoàn.

– Không nên mặc quần chật, tránh làm đau cậu bé.

Trên đây là một số biến chứng và các thông tin liên quan đến bệnh viêm mào tinh hoàn. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên hòa qua đường dây nóng 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.