Cập nhật: 01/05/2014 11:15 - 958 Lượt xem

Các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, u nang tuyến tiền liệt đều dẫn đến đau tuyến tiền liệt. Bệnh nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại đến sức khỏe và chức năng sinh sản của nam giới. Các bác sĩ xin thông tin về mối nguy hại mà bệnh nam khoa này gây ra thông qua những chia sẻ sau đây.

Biến chứng nguy hại của bệnh đau tuyến tiền liệt

Biến chứng nguy hại của bệnh đau tuyến tiền liệt

1. Ảnh hưởng đến niệu đạo

Có nhiều nam giới thắc mắc tại sao bị đau tuyến tiền liệt lại có triệu chứng tiểu nhiều, tiểu cấp, tiểu buốt… vì đó là do niệu đạo bị ảnh hưởng. Đó chỉ là ảnh hưởng cục bộ, nếu không được điều trị sớm sẽ lan rộng tới các bộ phận khác như: tầng sinh môn, tinh hoàn, dương vật và niệu đạo… ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tâm lý và sinh hoạt của người bệnh.

2. Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới

Nam giới đều biết tuyến tiền liệt có vai trò quan trọng trong quá trình tạp tinh dịch ở nam giới. Nếu tình trạng này kéo dài, tinh hoàn và dương vật cũng bị ảnh hưởng từ đó dẫn tới chất lượng tinh trùng suy giảm, độ dính của tinh dịch tăng cao, thời gian chuyển biến thành dịch của tinh dịch dài, ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của tinh trùng, từ  đó ở một mức nhất định sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới.

3. Ảnh hưởng tới chức năng sinh lý

 Tình trạng đau tức tuyến tiền liệt không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của nam giới. Đó là tình trạng không thể duy trì được độ cương cứng của dương vật hoặc khi xuất tinh sẽ có cảm giác đau, từ đó ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của nam giới và chất lượng đời sống tình dục vợ chồng, nghiêm trọng sẽ dẫn tới một số bệnh như: liệt dương, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục…

chuyen-gia-tu-van

4. Dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt

Từ cấp tính nếu không điều trị sẽ trở thành mãn tính. Nghiêm trọng hơn nữa là ung thư tuyến tiền liệt, khi đó sẽ mất nhiều thời gian và chi phí điều trị cũng như nguy hại đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

 Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng đau tuyến tiền liệt và những nguy hại để có phương pháp điều trị hiệu quả. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia phòng khám nam khoa qua đường dây nóng 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.