Cập nhật: 22/04/2014 15:56 - 872 Lượt xem

U xơ tuyến tiền liệt nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nam giới. Các triệu chứng thường gặp nhất là đau xương, thường ở các đốt sống (xương cột sống), xương chậu, hay xương sườn. Nếu u xơ tuyến tiền liệt di căn vào cột sống cũng có thể đè lên tủy sống gây ra yếu chân và đại tiện, tiểu tiện không tự chủ.

Biến chứng của u xơ tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt khiến nam giới hoang mang lo sợ

Biến chứng của u xơ tuyến tiền liệt

– Vô sinh: Bệnh u xơ tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Dịch tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng đến độ kết dính và chất lượng của tinh dịch từ đó dẫn đến hiện tượng vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

– Tiểu khó, tiểu buốt: u xơ lớn sẽ chèn ép niệu đạo, dẫn đến hiện tượng tiểu khó, tiểu gấp, tiểu cấp… ngoài ra còn ngăn cản niệu đạo phát triển, dễ gây ra viêm nhiễm và kết thành sỏi.

– U xơ tuyến tiền liệt còn dẫn đến chứng viêm các tổ chức kết đế, khiến niệu đạo bị ách tắc, người mắc bệnh có thể xuất hiện triệu chứng viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn.

chuyen-gia-tu-van

Vì vậy, khi có biểu hiện của bệnh, bạn nên đến các phòng khám nam khoa để thăm khám và điều trị. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị như phẫu thuật, xạ trị, xạ phẫu, và liệu pháp proton. Tùy từng tình trạng và mức độ của bệnh, các bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị cho bạn.

 Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bệnh liên quan như tăng sinh tuyến tiền liệt, đau tuyến tiền liệt bằng cách kết nối với các chuyên gia qua đường dây nóng 04 6673 9999, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.