Cập nhật: 03/05/2014 9:20 - 1025 Lượt xem

U xơ tuyến tiền liệt là một trong những bệnh về tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới, gây nhiều nguy hại đến sức khỏe. Các chuyên gia nam khoa tại Phòng Khám đa khoa Thiên Hòa cho biết u xơ tuyến tiền liệt có hai nguyên nhân là bẩm sinh hay các tác nhân sau này khi trưởng thành mà phát triển tạo thành khối u. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng như:

Biến chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Biến chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

1. Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

U xơ tuyến tiền liệt nếu không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Dịch ở tuyến tiền liệt là bộ phận quan trọng của tinh dịch, khi tuyến tiền liệt mắc bệnh sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến độ kết dính hay chất lượng của tinh dịch, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, từ đó dẫn đến hiện tượng vô sinh.

2. Ảnh hưởng đến niệu đạo

Khi u xơ lớn, niệu đạo bị chèn ép khiến người bệnh có cảm giác tiểu khó, tiểu cấp, tiểu nhiều, tiểu khó…gây ra hiện tượng ngăn cản niệu đạo, dễ gây ra viêm nhiễm và kết thành sỏi.

chuyen-gia-tu-van

3. Viêm tổ chức kết đế

U xơ tuyến tiền liệt còn ảnh hưởng đến các tổ chức kết đế, khiến các bộ phận này bị viêm, khiến niệu đạo bị ách tắc, người mắc bệnh có thể xuất hiện triệu chứng viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thiên Hòa về biến chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này có thể liên hệ với các chuyên gia theo đường dây nóng 04 6673 9999, mọi tư vấn và thắc mắc sẽ được giải đáp cụ thể hơn.