Cập nhật: 07/05/2014 15:23 - 698 Lượt xem

Tinh trùng yếu không chỉ phản ánh sức khỏe sinh sản của nam giới mà còn ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, gây  nên vô sinh, hiếm muộn. Để tránh tình trạng này, nam giới có thể thực hiện các phương pháp sau để tránh tình trạng tinh trùng yếu.

– Tránh sử dụng hoặc tiếp xúc với các sản phẩm hóa chất vì đó là những tác nhân ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của đàn ông.

– Luyện tập thể dục thể thao điều độ để tiết mồ hôi, ăn nhiều những thực phẩm tự nhiên, ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn phòng tránh tinh trùng yếu.

– Phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, viêm nhiễm tiền liệt tuyến… ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.

Bí quyết giúp nam giới phòng tránh tinh trùng yếu

Phòng tránh tinh trùng yếu

 – Tinh hoàn có dấu hiệu như phì đại, cứng, phù nề, đau đớn… thì nên đến các cơ sở nam khoa để thăm khám và điều trị. Vì tinh hoàn là nơi sản xuất tinh trùng, nếu tinh hoàn có vấn đề thì chức năng và họat động cũng đều bị ảnh hưởng, tác động đến chất lượng của tinh trùng.

– Hạn chế tiếp xúc với tiếng ồn lớn: Theo các điều tra nghiên cứu, nếu phải thường xuyên làm việc trong môi trường với cường độ tiếng ồn từ 70 ~ 80 db, chức năng sinh lý của người đàn ông sẽ bị suy giảm, nếu vượt quá 90db sẽ dẫn đến rối loạn chức năng sinh lý.

– Không nên lạm dụng thủ dâm quá nhiều vì hành động này dẫn đến sung huyết tiền liệt tuyến mãn tính, dẫn đến chất lượng tinh trùng kém thậm chí nguy cơ dẫn đến bệnh vô sinh.

– Hạn chế đồ ăn dầu mỡ, rượu bia, thuốc lá… vì chất nicotin trong thuốc lá ảnh hưởng đến tế bào sinh sản trong tinh hoàn nam giới, làm chất lượng, số lượng tinh trùng suy giảm,

– Không nên làm việc quá áp lực vì sự mệt mỏi, stress cũng gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của tinh trùng.

– Hạn chế xông hơi vì nhiệt độ quá cao ở phòng xông hơi ảnh hưởng trực tiếp đến tinh trùng, hạn chế sự sinh trưởng của tinh trùng.

Nam giới có thể thực hiện các biện pháp trên để phòng tránh tình trạng tinh trùng yếu.

Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia Phòng khám nam khoa hà nội qua đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.