Cập nhật: 29/06/2016 8:58 - 1250 Lượt xem

Thưa bác sĩ! Dạo gần đây dương vật của cháu bị nổi rất nhiều mụn. Ban đầu mụn nhỏ li ti nhưng dần dần phát triển thành những mụn nước to, nhiều cái có cả dịch mủ bên trong và cháu luôn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Xin bác sĩ cho biết bị mụn ở dương vật có được gãi không và cháu nên làm gì lúc này để có thể cải thiện tình trạng mụn?

Hải Nam (20 tuổi – Hà Tây)

Bị mụn ở dương vật có được gãi không

Bị mụn ở dương vật có được gãi không?

Chào Hải Nam. Theo như những gì bạn chia sẻ thì rất có thể bạn đang bị viêm nhiễm bao quy đầu, viêm dương vật. Tuy nhiên để có thể chắc chắn về điều này bạn cần thăm khám bác sĩ để có thể có được những chuẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Về vấn đề bị mụn ở dương vật có được gãi không chúng tôi xin đưa ra những tư vấn cụ thể sau đây:

Nam giới bị mụn ở dương vật có được gãi không

Việc dùng tay gãi khi bị mụn ở dương vật là điều bạn nên tránh bởi điều này sẽ khiến bạn phải đối mặt với những mối nguy hiểm như:

– Dùng tay gãi vùng ngứa mọc mụn sẽ khiến tạo ra những lở loét và gây ra cảm giác đau đớn, nhức mỏi khó chịu.

– Nhiều trường hợp dùng tay gãi còn dẫn đến việc chảy máu kéo dài gây khó khăn trong việc vệ sinh hàng ngày.

Nên xem: Mọc mụn ở dương vật vào mùa hè

– Khi mụn bị vỡ ra, các chất dịch ở mụn có thể lây lan sang các vùng cơ thể khác và khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn, gây ra những khó khăn trong việc điều trị mụn dương vật.

– Tăng nguy cơ viêm nhiễm khi bạn có quan hệ trai gái hoặc tiếp xúc với những người mắc bệnh truyền nhiễm nếu như bạn gãi mụn dương vật.

– Ngoài ra việc gãi vùng bị mụn còn làm mất đi hình ảnh của bạn trong mắt người khác, đặc biệt là những người khác giới…

Bị mụn ở dương vật có được gãi không

Nam giới không nên chủ quan khi bị mụn ở dương vật

Những điều nên làm khi bị mụn dương vật

Hải Nam thân mến, thay vì việc gãi vùng dương vật mọc mụn bạn nên chú ý thực hiện tốt những điều sau để có thể sớm cải thiện tình trạng bệnh, tránh những biến chứng do mụn dương vật gây ra:

– Thực hiện vệ sinh sạch sẽ hàng ngày một cách nhẹ nhàng để tránh làm mụn dương vật bị vỡ. Không nên dùng xà phòng, dung dịch tẩy rửa không phù hợp để tránh viêm nhiễm nặng hơn.

– Tránh quan hệ vợ chồng trong thời gian mọc mụn, điều trị mụn ở dương vật. Không nên thủ dâm hoặc mặc đồ quá chật bằng chất liệu không thấm hút mồ hôi.

Nên xem thêm: Mụn dương vật có nguy hiểm không

– Bạn nên tránh đồ ăn cay nóng, thực phẩm có tính nóng bởi nó có thể gây ra tình trạng mọc mụn. Và bạn nên nhớ rượu bia và thuốc lá có thể khiến cho tình trạng mụn ngày càng nặng và bạn cũng nên tránh những thứ này.

Điều cần thiết nhất là bạn hãy thăm khám bác sĩ để nhận được những cách điều trị mụn dương vật tốt theo đúng nguyên nhân gây mụn. Hải Nam hãy đến Phòng khám Thiên Hòa tại số 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa đưa ra những tư vấn cụ thể và chính xác nhất về tình trạng mụn dương vật và để biết bị mụn ở dương vật có được gãi không.

Nguồn: Phòng khám nam khoa