Cập nhật: 27/05/2014 11:20 - 959 Lượt xem

Nam giới trong giai đoạn của tuổi dậy thì thường gặp một số hiện tượng bất thường ở bao quy đầu như hẹp bao quy đầu. Nhiều người lo lắng nhưng lại không muốn đi kiểm tra vì cảm thấy ngại với các bệnh ở bộ phận nhạy cảm này. Và điều này dẫn đến hậu quả đó là ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật cũng như khả năng sinh sản về sau. Vậy những người bị hẹp bao quy đầu có thể sinh con không?

Bị hẹp bao quy đầu có thể sinh con được không?

Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng đến chất lượng tình dục của bạn

Theo các chuyên gia nam khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa, trong độ tuổi dậy thì, dương vật của nam giới phát triển nhanh, quy đầu bắt đầu to dần lên đẩy bao quy đầu lui xuống phía sau. Nếu như trong giai đoạn này, dương vật cương cứng mà bao quy đầu vẫn trùm lên khiến quy đầu không thể lộ ra bên ngoài, chỉ khi dùng tay lộn bao quy đầu thì quy đầu mới lộ được ra bên ngoài, thì đây là hiện tượng dài bao quy đầu. Còn nếu miệng da quy đầu quá hẹp khiến bao quy đầu không thể lộn ra được thì được gọi là hẹp bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới, trường hợp nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản

Có thể nói, hẹp bao quy đầu là nguyên nhân gián tiếp ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Bao quy đầu hẹp sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, từ đó dẫn đến viêm nhiễm.

Hẹp bao quy đầu còn gây ra hiện tượng xuất tinh sớm, tuy không ảnh hưởng quá lớn đến khả năng sinh sản, nhưng lại ảnh hưởng đến đời sống tình dục, ngoài ra bệnh này còn có thể dẫn đến nguy cơ không xuất tinh ở nam giới. Khi bao quy đầu bị hẹp, quy đầu bị bao bọc quá mức khiến các dây thần kinh bên trên thường xuyên phải chịu các kích thích, gây mất cảm giác hưng phấn, dễ dẫn đến hiện tượng không xuất tinh. Ngoài ra, bao quy đầu nhiễm bẩn có thể gây ra viêm tuyến tiền liệt, ảnh hưởng đến độ dính của tinh dịch và hoạt động của tinh trùng dễ gây vô sinh.

Vì vậy, khi nam giới bị hẹp bao quy đầu thì không nên coi thường mà hãy đến các cơ sở y tế để thăm khám nam khoa và điều trị. Nếu muốn được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 04 6673 9999 để được các chuyên gia giải đáp cụ thể hơn.