Cập nhật: 06/03/2014 4:04 - 1377 Lượt xem

Vùi dương vật (hay còn gọi là lún dương vật) là một dị dạng bẩm sinh có ảnh hưởng xấu đến chức năng tiểu tiện và sinh dục, gây tâm lý căng thẳng cho người bệnh. Bệnh vùi dương vật thường được phát hiện ở trẻ em và được các bác sĩ khuyến cáo là nên điều trị sớm.

Biểu hiện của bệnh vùi dương vật

Benh vui duong vat va cach dieu tri

Vùi dương vật khiến nam giới tự ti

–    Lỗ đái đổ ra đúng ở đỉnh quy đầu, trục dương vật thẳng, nhưng dương vật bị lún tụt xuống dưới hoặc ngang mức của xương mu

–    Ống da dương vật thường nhỏ và ngắn

–    Bao quy đầu thường bị chít hẹp, bìu bình thường.

–    Khi đi tiểu, bệnh nhân (thường là trẻ em) thường phải dùng ngón tay ấn quanh gốc dương vật để nó thò ra.

Nguyên nhân của vùi dương vật

–    Nguyên nhân chính của bệnh là do dải cân Dartos dày xơ hóa bất thường chạy từ cân Scarpa của thành bụng tới quy đầu của dương vật. Dải băng xơ này kéo thân dương vật về phía sau và da dương vật lại không được cố định tốt với cân dương vật. Do vậy thân dương vật bị tụt ra phía sau còn ống da bọc dương vật nhô ra ngoài quy đầu tạo ra hình ảnh như “thừa da”.

–    Nguyên nhân thứ hai là do lớp mỡ dày một cách bất thường ở da trên mu và quanh dương vật nên che lấp một phần dương vật gây ra dương vật ngắn một cách tương đối.

Phương pháp chữa trị vùi dương vật

Căn cứ vào tình trạng của mỗi bệnh nhân cũng như nguyên nhân gây ra chứng vùi dương vật của mỗi người mà lựa chọn phương pháp điều trị cho phù hợp.
– Đối với những trẻ có lớp mỡ dày ở mu: Cần chú ý đến chế độ ăn đúng, tập luyện thể thao nếu ở trẻ lớn, hướng dẫn trẻ tự nong lộn dần bao quy đầu. Có thể mổ để cắt bớt lớp mỡ trên mu, quanh dương vật ở tuổi dậy thì.

– Đối với những bệnh nhân do dải xơ kéo tụt thân dương vật: Hướng dẫn nong lộn dần làm rộng bao quy đầu. Mổ để giải phóng, làm dài dương vật lúc trẻ từ 1-2 tuổi.
Bệnh này chữa được và nên mổ khi bệnh nhân còn nhỏ, ở tuổi trước khi đi học.

Theo các bác sĩ chuyên khoa vùi dương vật thường đi kèm với hẹp bao quy đầu, hẹp và ngắn ống da dương vật, trong khi bìu vẫn bình thường. Đó cũng là một lý do khiến dị tật này dễ bị nhầm lẫn với bệnh lý chít hẹp bao quy đầu bình thường, dẫn đến sai lầm trong điều trị.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bố mẹ cần quan sát kỹ hơn vùng kín của bé để có sự phân biệt và phát hiện sớm. Khi đã xác định được rõ ràng hoặc đang có nghi ngờ đến những biểu hiện bất thường về bệnh vùi dương vật của bé, các bậc cha mẹ nên đưa con mình đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Phòng khám nam khoa Thiên Hòa với nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh lý về nam khoa, phụ khoa…sẽ giúp bạn tháo gỡ những nỗi lo bệnh tật. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn hữu ích nhất : 0466739999.