Cập nhật: 01/03/2014 3:25 - 1067 Lượt xem

Bệnh viêm tuyến tiền liệt thường có biểu hiện như thế nào? Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh khiến cho nam giới có hiện tượng tiểu nhiều lần, tiểu cấp, tiểu nhỏ giọt màu trắng, khó bài tiết nước tiểu,..,  ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc và cuộc sống hàng ngày của nam giới. Vậy, bệnh viêm tuyến tiền liệt thường có những biểu hiện như thế nào?

benh-viem-tuyen-tien-liet-thuong-co-bieu-hien-nhu-the-nao

Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt thường gặp là gì

Bệnh viêm tuyến tiền liệt thường có biểu hiện như thế nào?

Khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, bệnh nhân thường coi đó là những dấu hiệu viêm nhiễm nam khoa thông thường dẫn đến việc điều trị bệnh không kịp thời và những biểu hiện bệnh nặng hơn. Chính vì thế, khi có những dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt sau đây nam giới hãy thật cảnh giác với bệnh nam khoa này:

1. Cảm giác khó chịu khi đi tiểu

Có thể xuất hiện những triệu chứng khó chịu ở bàng quang, như tiểu nhiều lần, khi đi tiểu có cảm giác nóng rát, cảm giác đau đến vùng đầu dương vật. Buổi sáng sớm khi thức dậy, bệnh nhân sẽ thấy lỗ niệu đạo có lớp dịch nhầy, ngoài ra còn có cảm giác khó chịu khi đi tiểu. Niệu đạo thường có hiện tượng “miệng hồ” vào buổi sáng, đây chính là dấu hiệu của căn bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

chuyen-gia-tu-van

2. Triệu chứng cục bộ

Bệnh nhân sẽ có cảm giác căng tức  khó chịu ở vùng niệu đạo sau, tầng sinh môn và hậu môn khi có tư thế quỳ hoặc đi đại tiện, nếu bệnh nhân ngồi ghế trong thời gian dài thì cảm giác đau tức càng gia tăng. Vì tư thế ngồi trong thời gian dài sẽ tạo áp lực lên tuyến tiền liệt, khiến tuyến tiền liệt bị xung huyết, do ngồi lâu khiến cho triệu chứng đau tức ngày càng gia tăng.

3. Đau khi xuất tinh

Bệnh viêm tuyến tiền liệt ngoài biểu hiện đau tức ở niệu đạo và tầng sinh môn, có khiến nhiều bệnh nhân có hiện tượng đau các bộ phận khác khi xuất tinh, có trường hợp có cảm giác đau tức từ vùng thắt lưng. Đồng thời dương vật, ống dẫn tinh, nang tinh hoàn, bụng dưới, vùng hang, đùi, trực tràng đều có cảm giác khó chịu. Bệnh viêm tuyến tiền liệt dẫn tới hiện tượng đau tức vùng eo, nếu như có cảm giác đau tức ở phía trên vùng eo, chứng tỏ tình trạng viêm nhiễm không nghiêm trọng.

benh-viem-tuyen-tien-liet-thuong-co-bieu-hien-nhu-the-nao-1

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về triệu chứng viêm thường gặp

4. Rối loạn chức năng sinh lý

Những trường hợp mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường có cảm giác không có sức lực, chức năng sinh lý suy giảm và đau khi xuất tinh, có triệu chứng xuất tinh sớm, sau khi đi tiểu hoặc đại tiện sẽ thấy niệu đạo có dịch màu trắng chảy ra, cùng với đó là triệu chứng của bệnh viêm nang tinh hoàn sẽ có biểu hiện xuất tinh ra máu. Bệnh viêm tuyến tiền liệt nếu như không điều trị kịp thời có thể dẫn tới bệnh xuất tinh sớm, liệt dương, ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng, dẫn tới vô sinh.

Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe nói chung và điều trị viêm tuyến tiền liệt nói riêng hãy liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ điều trị cho bạn. Liên hệ với phòng khám qua đường dây nóng : 0466739999 để được tư vấn thêm.