Cập nhật: 01/03/2014 3:36 - 760 Lượt xem

Bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ gây những ảnh hưởng gì? Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh nam giới khiến cho bệnh nhân có hiện tượng tiểu nhiều, tiểu gấp, nghiêm trọng sẽ xuất hiện tình trạng khó tiểu, ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Vậy bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ gây những ảnh hưởng gì?

Bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ gây những ảnh hưởng gì?

Những ảnh hưởng của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ gây ra những ảnh hưởng gì? Khi tuyến tiền liệt bị viêm nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng rất lớn, cụ thể những ảnh hưởng đó như sau:

1. Dễ gây nhiễm trùng

Trong tuyến tiền liệt của con người có hàm chứa chất kháng khuẩn, gọi là chất kháng khuẩn tuyến tiền liệt. Khi tuyến tiền liệt bị viêm, chất kháng khuẩn này bị suy giảm, từ đó dễ bị nhiễm trùng. Tình trạng nhiễm trùng của bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn tới tiểu cấp, viêm nang tinh hoàn cấp tính hoặc viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, sưng hạch hoặc khi sờ vào sẽ cảm thấy đau, nghiêm trọng còn dẫn tới tình trạng đau tức vùng hang hoặc cơn đau quặn thận.

2. Ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, dẫn tới liệt dương, xuất tinh sớm

Nếu tình trạng viêm tuyến tiền liệt kéo dài không được điều trị hoặc điều trị không triệt để, các biểu hiện của bệnh cùng hiện tượng không bình thường sau khi quan hệ ngày càng gia tăng, hoặc trực tiếp ảnh hưởng tới cảm giác và chất lượng sinh hoạt tình dục, tạo thành nhân tố không tốt đối với bệnh nhân, dần dần hình thành cảm giác chán ghét, dẫn tới liệt dượng, xuất tinh sớm.

chuyen-gia-tu-van

3. Ảnh hưởng tới sinh sản, có thể dẫn tới vô sinh

Tình trạng viêm nhiễm kéo dài, khiến các thành phần của tuyến tiền liệt bị biến đổi, quá trình sản xuất nội tiết tố của tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng, từ đó ảnh hưởng tới việc tạo tinh dịch, giảm sức sống của tinh trùng, dẫn tới bệnh vô sinh ở nam giới.

4. Mất cân bằng nội tiết, khiến tinh thần không ổn định

Do tuyến tiền liệt hình thành những triệu chứng viêm nhiễm, nội tiết tố bị mất cân bằng, dẫn tới tinh thần không tập trung, phản ứng chậm, trí nhớ suy giảm, mất ngủ hoặc giấc ngủ không sâu, hay mê sảng.

 Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa đã phân tích rõ những ảnh hưởng của bệnh viêm tuyến tiền liệt đối với sức khỏe. Nếu bạn còn thắc mắc gì về bệnh viêm tuyến tiền liệt hoặc các vấn đề sức khỏe khác, bạn hãy gọi điện tới số 04.6673.9999 để nhận được tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.