Cập nhật: 13/05/2014 11:16 - 763 Lượt xem

Bệnh viêm tuyến tiền liệt thường xảy ra ở độ tuổi trung niên. Bệnh thường không nguy hiểm nhưng gây nhiều phiền toái và biến chứng nếu không được điều trị kịp thời.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Viêm tuyến tiền liệt nên điều trị theo phác đồ

Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có 2 loại

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh, người bệnh thường có biểu hiện tiểu đêm hay đái đêm, tiểu nhiều lần, tiểu lắt nhắt. Kèm theo đó là các dấu hiệu tiểu bí, kèm theo sốt.

Ngoài ra bệnh nhân có triệu chứng đau vùng trên xương mu, bẹn bìu, tiểu khung đau cả vùng chậu nhỏ, và tầng sinh môn, vùng dưới thắt lưng.

Có khi kèm rối loạn chức năng khi giao hợp như đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn về sự co cứng dương vật.

Nên xem: Cách chữa viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt mạn tính

Ngoài những biểu hiện của bệnh cấp tính, viêm tuyến tiền liệt mãn tính có sẽ biểu hiện tiểu ra máu. Đó là do bệnh đã kéo đến giai đoạn nhiễm trùng tuyến tiền liệt ác tính. Nguyên nhân có thể do nhiễm trùng đường tiết niệu.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó phát hiện vì triệu chứng của nó có những điểm tương tự giống với một số bệnh như viêm nhiễm bàng quang hoặc niệu đạo.

Do vậy, tốt nhất nam giới nên đi khám để có phương pháp điều trị thích hợp cũng như hạn chế tối đa những biến chứng về sau.

Nếu bạn quan tâm đến bệnh có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.