Cập nhật: 01/03/2014 2:50 - 811 Lượt xem

Bệnh viêm tuyến tiền liệt đem đến những nguy hại gì? Biểu hiện điển hình của bệnh viêm tuyến tiền liệt thường là tiểu nhiều, tiểu cấp, tiểu nhỏ giọt, đau vùng thắt lưng,.. nếu như thấy xuất hiện những biểu hiện như vậy cần phải chú ý, nhằm tránh tình trạng bệnh ngày càng nặng, gây ra nhiều nguy hại nghiêm trọng. Vậy, bệnh viêm tuyến tiền liệt đem đến những nguy hại gì?

Bệnh viêm tuyến tiền liệt đem đến những nguy hại gì?

Nguy hại của bênh viêm tuyến tiền liệt

Bệnh viêm tuyến tiền liệt đem đến những nguy hại gì? Bệnh viêm tuyến tiền liệt do nhiều nguyên nhân phức tạp dẫn tới khiến cho niệu đạo bị kích ứng và những biểu hiện lâm sàng của bệnh viêm vùng chậu mãn tính. Nếu những trường hợp sau khi có triệu chứng bị viêm tuyến tiền liệt không chú trọng việc điều trị thì sẽ gặp những nguy hại sau:

1. Khiến hệ thống cơ quan sinh sản bị nguy hại

Nếu tình trạng viêm nhiễm tuyến tiền liệt không được điều trị kịp thời sẽ lây lan sang các bộ phận cơ quan sinh dục, dẫn tới tinh hoàn, mào tinh hoàn, niệu đạo, bàng quang,..đều bị viêm nhiễm tấn công, từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của hệ thống các cơ quan sinh sản.

2. Khó duy trì công việc và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày

Những bệnh nhân mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính do chịu ảnh hưởng bởi những triệu chứng: tiểu nhiều lần, tiểu cấp, tiểu buốt, đau mỏi lưng, những triệu chứng này ảnh hưởng tới cuộc sống cùng công việc hàng ngày, khiến bệnh nhân khó có thể an tâm làm việc và sinh hoạt.

chuyen-gia-tu-van

3. Mọi kế hoạch sinh sản bị “xếp vào tủ”

Tuyến tiền liệt được coi là tuyến sinh mệnh của nam giới, bởi các chuyên gia đã chứng minh và cho rằng công dụng của tuyến tiền liệt không thể tách rời. Nội tiết tố của tuyến tiền liệt ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sản xuất tinh trùng và tinh dịch, một khi tuyến tiền liệt bị tấn công bởi tình trạng viêm nhiễm, quá trình sản xuất tinh dịch sẽ chịu ảnh hưởng, tinh trùng không còn đủ khả năng hoạt động nên khó có thể cùng trứng thụ tinh, ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh sản tự nhiên của nam giới.

Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe nói chung và điều trị viêm tuyến tiền liệt nói riêng hãy liên hệ đến phòng khám nam khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ điều trị cho bạn. Liên hệ với phòng khám qua đường dây nóng : 04.6673.9999 để được tư vấn thêm.