Cập nhật: 06/08/2016 1:52 - 1028 Lượt xem

Bệnh viêm tinh hoàn mãn tính thường xảy ra khi người bệnh không thể phát hiện và điều trị bệnh sớm. Khi này người bệnh sẽ phải đối mặt với nhiều dấu hiệu bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chức năng sinh sản của nam giới. Bên cạnh đó, nguy cơ bệnh tái phát sau khi điều trị là có thể xảy ra.

Bệnh viêm tinh hoàn mãn tính

Bệnh viêm tinh hoàn mãn tính là gì?

Bệnh viêm tinh hoàn mãn tính là gì

Theo các bác sĩ chuyên khoa, viêm tinh hoàn ở nam giới được chia làm hai giai đoạn là cấp tính và mãn tính. Trong đó viêm tinh hoàn mãn tính là khi bệnh xuất hiện trong thời gian dài và không được điều trị kịp thời.

Bệnh viêm tinh hoàn mãn tính ở nam giới thường có những dấu hiệu giống viêm tinh hoàn cấp tính. Tuy nhiên những dấu hiệu này có thể gia tăng mức độ. Và nam giới có thể nhận biết bệnh thông qua những dấu hiệu sau:

– Đau một hoặc hai bên tinh hoàn. Tình trạng đau tinh hoàn kéo dài nhiều ngày và xảy ra thường xuyên hơn.

– Tinh hoàn bị sưng, viêm gây cảm giác vướng víu khó chịu mỗi khi nam giới vận động cơ thể.

– Tinh hoàn bị xơ cứng do quá trình viêm kéo dài và tái phát nhiều lần.

Nên xem: Viêm tinh hoàn có chữa được không

– Đau khi giao hợp, đau khi xuất tinh, trường hợp nặng có thể xuất tinh ra máu và không thể thực hiện quan hệ tình dục một cách bình thường.

– Nhiều trường hợp viêm tinh hoàn mãn tính còn bị nổi hạch ở vùng bẹn, háng…

Bệnh viêm tinh hoàn mãn tính thường khiến cho người bệnh có cảm giác lo sợ. Và điều này có thể hiểu được bởi bệnh có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sức khỏe.

Nam giới bị viêm tinh hoàn mãn tính đứng trước nguy cơ vô sinh và hiếm muộn cao, suy giảm ham muốn tình dục và phải đối mặt với những bệnh nam khoa nguy hiểm khác…Chính vì thế, việc phòng trị bệnh nam khoa này là điều cần thiết mà mọi người nên làm ngay từ hôm nay.

Bệnh viêm tinh hoàn mãn tính 1

Bệnh viêm tinh hoàn mãn tính cần khám trị sớm

Làm gì khi bị viêm tinh hoàn mãn tính

Khi bị bệnh viêm tinh hoàn mãn tính, thay vì ngồi đấy lo lắng một cách vô ích người bệnh nên tiến hành thăm khám sớm tại các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để có cho mình những hướng điều trị bệnh thích hợp.

Viêm tinh hoàn có thể được điều trị tốt nếu như người bệnh làm việc này đúng nơi đúng lúc. Và người bệnh nên tuân thủ những yêu cầu điều trị bệnh mà các bác sĩ đưa ra để rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí khám trị bệnh.

Trong quá trình điều trị viêm tinh hoàn mãn tính nên lưu ý đến những điều sau:

Nên xem thêm: Viêm tinh hoàn có bị vô sinh không

– Chú ý vệ sinh hàng ngày sạch sẽ để tránh viêm tinh hoàn thêm nặng.

– Hạn chế quan hệ tình dục trong thời gian khám và điều trị bệnh.

– Chú ý đến những hoạt động có thể làm tổn thương tinh hoàn như tập luyện, ngồi làm việc quá nhiều hoặc mặc đồ bó sát…

– Dùng thuốc và thực hiện đúng hướng dẫn điều trị mà các bác sĩ đưa ra, kiên trì thực hiện cho đến khi có kết quả cuối cùng…

Hiện nay Phòng khám nam khoa Thiên Hòa đã và đang điều trị thành công cho nhiều trường hợp bị bệnh viêm tinh hoàn mãn tính. Thông qua việc thăm khám cụ thể các bác sĩ sẽ chuẩn đoán nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh, từ đó đưa ra hướng điều trị phù hợp với người bệnh.

Ngay bây giờ, nếu bạn đang bị bệnh viêm tinh hoàn mãn tính làm ảnh hưởng, hãy gọi điện đến Phòng khám Thiên Hòa theo số máy 04.6673.9999 để nhận được những chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa. (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa