Cập nhật: 29/04/2014 16:16 - 963 Lượt xem

Viêm bàng quang kẽ hay còn gọi là hội chứng đau bàng quang. Đây là một trong những tình trạng mãn tính đặc trưng bởi sự kết hợp của áp lực không thoải mái bàng quang, đau bàng quang và đôi khi đau ở xương chậu, mà có thể từ nóng nhẹ hay khó chịu đến đau nặng. Những người bị viêm bàng quang kẽ thường có biểu hiện đái rắt, đái buốt, đau vùng tiểu khung gây ảnh hưởng đến sinh họat và công việc hàng ngày.

Bệnh viêm bàng quang kẽ

Nguyên nhân dẫn đến viêm bàng quang kẽ

– Suy giảm lớp glycosaminoglycan của bề mặt lòng bàng quang, kết quả là làm tăng tính thấm của lớp tổ chức dưới niêm mạc bên dưới đối với các chất độc trong nước tiểu.

– Tăng nhạy cảm thần kinh hoặc viêm nhiễm tại chỗ ở bàng quang hoặc ở mức tuỷ sống.

– Biểu hiện của giảm chức năng cơ nền chậu hoặc rối loạn chức năng tiểu tiện.

– Sản sinh ra các chất độc trong nước tiểu

– Rối loạn tự miễn

– Nhiễm khuẩn

Biểu hiện viêm bàng quang kẽ thường là những cơn đau liên tục và có nhu cầu đi tiểu, Đau ở vùng xương chậu hoặc bìu và hậu môn, Đau trong quá trình giao hợp và cũng có thể bị xuất tinh đau.

chuyen-gia-tu-van

Điều trị viêm bàng quang kẽ

Tùy từng tình trạng và mức độ của bệnh, viêm bàng quang có thể điều trị bằng thuốc hoặc áp dụng thủ thuật.

Nếu bệnh được phát hiện sớm có thể dùng không steroid chống viêm, giảm đau.

Nếu bệnh nặng thì nên áp dụng thủ thuật để điều trị. Có thể áp dụng một trong các phương pháp sau:

– Augmentation bàng quang: Bác sĩ phẫu thuật loại bỏ các phần hư hỏng của bàng quang và thay thế nó bằng một miếng ruột kết.

– Fulguration: Phương pháp này ít xâm lấn bao gồm việc chèn các công cụ thông qua niệu đạo để đốt vết loét có thể có mặt với viêm bàng quang kẽ.

 – Cắt bỏ vết loét: Đây là một phương pháp xâm lấn tối thiểu bao gồm việc chèn các công cụ thông qua niệu đạo để cắt quanh các vết loét.

Bạn có thể tham khảo thêm về bệnh viêm bàng quang kẽ bằng cách liên hệ với các chuyên gia nam khoa qua đường dây nóng 04 6673 9999 mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp cụ thể.